Tái chế container cũ cần lưu ý những gì

10:04 26/09/2022 426 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Các loại hình container có thể tái chế

Container cafe

Tái chế container cũ cần lưu ý những gì - Ảnh 1

Container cafe là mô hình tiệm cà phê sử dụng những tấm container tạo thành một nơi để mọi người có thể thư giãn và thưởng thức đồ uống. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng cách để biến tấu các thùng container đơn điệu trở thành quán cà phê độc đáo, ấn tượng thì không phải là điều dễ dàng.

Container văn phòng

container văn phòng

Đây là hình thức văn phòng làm việc được xây dựng trên một chiếc thùng container. Nếu như trước đây những chiếc container chỉ được sử dụng với mục đích chứa hàng hóa. Nhưng giờ đây, qua bàn tay sáng tạo của kiến trúc sư, chúng đã trở thành những văn phòng hiện đại, độc đáo. Tại đây có đủ các chức năng, trang thiết bị tối ưu giống như những văn phòng bình thường khác.

Container kho

Tái chế container cũ cần lưu ý những gì - Ảnh 2

Container kho hay còn gọi là container bách hóa, container khô- Dry Container là một loại thùng dùng để chứa hàng và lưu trữ hàng hóa trong vận tải và vận chuyển. Container kho được sử dụng trong vận chuyển đường biển, đường bộ và dùng để làm kho để lưu trữ hàng hóa, kho bãi.

Nhà container

Tái chế container cũ cần lưu ý những gì - Ảnh 3

Nhà Container là những ngôi nhà được tạo nên từ những thùng container cũ, không sử dụng, và được cải tiến lại sao cho phù hợp với mục đích ở. Nhà container có thể được treo trên cao hay đặt dưới mặt đấy tùy vào sở thích của gia chủ.

Những lưu ý khi tái chế container cũ

Vì nghĩ rằng việc tự thi công sẽ khiến tiết kiệm nhiều chi phí nên nhiều người mua container rồi tự cắt, tái chế thành các công trình. Nhưng thực tế việc này tiểm ẩn nhiều rủi ro nếu bạn không phải là người có kinh nghiệm và hiểu biết về container.

Thực tế, để xây dựng một container đảm bảo an toàn, ngoài việc cần có tay nghề cứng, bạn cần phải nắm rõ tính kỹ thuật của container, phải tính toán về độ chịu lực của công trình để không làm ảnh hưởng đến độ bền vững, kết cấu tổng thể của công trình và cũng ảnh hưởng đến việc lặp đặt các trang thiết bị bên trong.

Việc thi công, lắp đặt không đúng cách có thể dẫn đến nguy cơ rỉ điện, nước khiến cháy nổ hoặc làm giảm tuổi thọ của công trình.

Vì vậy, nếu không có kinh nghiệm, bạn nên nhờ đến các chuyên gia và các đơn vị thi công chuyên nghiệp để tránh được những rủi ro không mong muốn và mang lại cho bạn một công trình an toàn, có thẩm mỹ cao.

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 1026
  • Hôm qua: 2125
  • Tuần này: 10833
  • Tuần trước: 15241
  • Tháng này: 35861
  • Tháng trước: 53900
  • Tổng lượt truy cập: 2880922
0946.905.799
messenger icon zalo icon