Quy trình chọn được container kho chất lượng

16:06 09/08/2022 570 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Container kho là gì?

Container kho là thùng chứa hàng, lưu giữ hàng không thể thiếu trong vận tải, vận chuyển đường biển, đường bộ và được các nhà vận tải sử dụng rất nhiều trong vận chuyển hàng hóa, lưu giữ kho bãi.

Với ưu điểm chắc chắn bằng kết cấu thép chịu lực cao có thể chồng xếp nhiều tầng, vách container kho được làm bằng tôn dày nhập khẩu có độ dầy 1,3 -1,5 ly được sơn bằng sơn chống rỉ chất lượng tốt.

Sàn container kho được làm bằng những tấm gỗ ép nguyên miếng nhập khẩu chất lượng không bị cong vênh, mọt, mục dưới tác động của môi trường, kể cả trong vận tải đường biển khiến tuổi thọ của container kho rất lâu, tiết kiệm được chi phí cho người sử dụng.

Tại sao nên dùng container kho

  • Container kho có kích thước đa dạng.

Theo tiêu chuẩn quốc tế ISO, container kho có rất nhiều kích thước khác nhau từ 10 feet, 20 feet, 40 feet cho đến 45 feet phù hợp với diện tích mặt bằng khác nhau được sử dụng làm kho.

Do đó, tùy thuộc vào diện tích mặt bằng có sẵn mà người sử dụng có thể dễ dàng lựa chọn được loại container có kích thước phù hợp.

  • Container kho có kết cấu chắc chắn, bền vững.

Hầu hết container kho đều là container được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, sau đó hoán cải nhằm đáp ứng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Do đó, kết cấu của container rất chắc chắn được tạo thành từ khung, đáy, mặt sàn, mặt trước, mặt sau và cánh cửa. Các bộ phận cấu thành container thường được làm từ thép không gỉ, có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt hoặc các yếu tố ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài.

Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về chất lượng hàng hóa được bảo quản bên trong container kho.

  • Container kho tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí

Hầu hết container kho đều được tái sử dụng từ các container cũ nhưng có chất lượng tốt, sau đó được hoán cải thành kho chứa hàng. Nhờ vậy container có giá thành tốt nhất khi được đưa vào sử dụng trong lưu trữ và bảo quản hàng hóa.

Quy trình chọn được container kho chất lượng

Bước 1: Căn cứ vào nước sơn

Container kho có nước sơn càng mới, thì chất lượng càng tốt, ít bị sơn lại là tốt nhất.

Bước 2: Hình dạng container

Hãy quan sát thật kỹ hình dạng container, nếu bị méo quá nhiều thì tốt nhất không nên lựa chọn. Một container kho tốt là container vuông vắn, ít móp bẹp.

Bước 3: Kiểm tra container có bị thủng không?

Để không bị mất tiền oan bạn nên kiểm tra kĩ xem container có bị thủng không? Container phải đạt tiêu chuẩn kín nước kín sáng mới mua.

Bước 4: Quan sát phần cửa

Hãy thử đóng mở cửa vài lần xem có trơn tru hay không. Hãy hình dung nếu bạn mua container về mà cửa khó đóng mở thì mọi việc thế nào?

Bước 5: Kiểm tra sà dọc

Hãy kiểm tra kỹ phần sà dọc dưới xem có mục mọt hay không? Vì qua đó ta có thể biết được đà gầm còn tốt hay không? Đà gầm container kho rất quan trọng vì nó nâng đỡ toàn bộ phần mặt sàn chứa hàng hoặc đồ của bạn.

Bước 6: Tham khảo nhiều đơn vị

Bạn nên tham khảo và xem xét giá của nhiều đơn vị cung cấp container, ít nhất là 3 đơn vị, nếu có thể trực tiếp đến kiểm tra container thì càng tốt.

Bước 7: Nhờ chuyên gia tư vấn

Bạn có thể nhờ chuyên gia tư vấn nếu bạn không am hiểu sâu về container.

THAM KHẢO THÊM:

Cho thue container kho

cho thuê container văn phòng tại hải phòng

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 2525
  • Hôm qua: 5760
  • Tuần này: 17406
  • Tuần trước: 19493
  • Tháng này: 51513
  • Tháng trước: 111906
  • Tổng lượt truy cập: 3155861
0946.905.799
messenger icon zalo icon