[NÓNG] Tắc nghẽn nghiêm trọng tại cảng Yantian Trung Quốc kẹt nhiều container hơn sự cố kênh đào Suez

16:18 15/06/2021 452 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Tắc nghẽn nghiêm trọng tại cảng Yantian Trung Quốc kẹt nhiều container hơn sự cố kênh đào Suez

Nguyên nhân của việc tắc nghẽn cảng Yantian, Thâm Quyến, Trung Quốc là do sự bùng phát trở lại của đại dịch Covid-19. Theo nhà phân tích vận chuyển container Lars Jensen dự đoán, số lượng container bị kẹt không di chuyển được còn lớn hơn số lượng container bị nghẽn bởi sự cố kênh đào Suez,

[NÓNG] Tắc nghẽn nghiêm trọng tại cảng Yantian Trung Quốc kẹt nhiều container hơn sự cố kênh đào Suez - Ảnh 1

Thue container tai Hai Phong gia re

Trong 14 ngày tắc nghẽn cảng Yantian, cảng đã không thể xử lý khoảng 357.000TEU, trong khi tắc nghẽn kênh đào Suez đã ảnh hưởng đến lưu lượng hàng ngày 55.000TEU trong sáu ngày, tương đương với tổng cộng 330.000TEU. Ngoài ra, ảnh hưởng của tình hình cảng Yantian vẫn đang tiếp diễn, trong khi cũng có những ảnh hưởng đáng kể đối với các cảng Nam Sa và Shekou.

>>> Xem thêm: Thuê container văn phòng Hưng Phát - Giải pháp cho công nhân tại nhà máy trong mùa dịch

Cảng Yantian cho biết sau khi bãi đậu container của cảng bị tắc nghẽn do phát hiện một số ca bị nhiễm Covid-19, họ đã lập tức công bố tạm ngưng tiếp nhận các container xuất khẩu hạng nặng từ 22:00, từ thứ 3 đến thứ 5 cho đến khi có thông báo mới. Các container nhập khẩu hạng nặng và rỗng vẫn hoạt động bình thường.

[NÓNG] Tắc nghẽn nghiêm trọng tại cảng Yantian Trung Quốc kẹt nhiều container hơn sự cố kênh đào Suez - Ảnh 2

Thue container van phong tai Hai Phong chat luong cao

Trong những ngày gần đây, cảng đã thực hiện các biện pháp mạnh hơn nhằm kiểm soát dịch bệnh Covid-19, bao gồm thực hiện xét nghiệm axit nucleic toàn diện sau khi phát hiện 5 ca nhiễm ở cảng. Điều này đã và đang dẫn đến tình trạng thiếu nhân viên và khiến việc cập cảng của các container trở nên rất chậm chạp, kéo theo một chuỗi các hoạt động tại đây cũng bị ảnh hưởng như là việc xếp dỡ, thời gian tiếp nhận container và đưa tàu cập bến

Trong thời gian chờ đợi, Hapag-Lloyd đã thông báo về những thiếu sót bổ sung sau đây tại Cảng Yantian trên các tuyến xuyên Thái Bình Dương, nhằm mục đích "giảm thiểu thời gian chờ đợi của thuyền lớn và tắc nghẽn cảng."

/>

 

 

Hãng vận tải Đức lưu ý rằng tình hình vẫn diễn ra bình thường và việc bỏ sót cảng nói trên có thể thay đổi.

Lars Jensen, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn vận tải biển của Đan Mạch, Vespucci Maritime, nói thêm rằng một khi các cảng trở lại hoạt động bình thường, "chúng ta nên mong đợi một lượng hàng hóa tăng vọt - ít nhất là gia tăng lượng tàu thuyền lớn có sẵn để xử lý vận chuyển hoàng hóa."

>>> Xem thêm các bài viết về container [tại đây]

 

 

 

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 137
  • Hôm qua: 2213
  • Tuần này: 7042
  • Tuần trước: 13515
  • Tháng này: 41124
  • Tháng trước: 59044
  • Tổng lượt truy cập: 1370695
0946.905.799
messenger icon zalo icon