Nhà container có cần theo phong thủy?

Cỡ chữ

Đăng lúc 16:36:57 ngày 10/09/2020 | Lượt xem 332

Mua nhà, xây nhà theo phong thủy là điều mà nhiều người Việt thường làm. Nhưng làm nhà container thì liệu có cần theo phong thủy không? Hãy tìm hiểu với Hưng Phát bạn nhé!

Nhà container và vấn đề pháp lý

Vấn đề pháp lý của nhà container vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều và quy định mâu thuẫn trong việc xác định liệu có phải là công trình xây dựng hay không, có cần xin phép xây dựng hay không. Trên thực tế, pháp luật hiện hành không cấm việc sử dụng container văn phòng nhưng cũng chưa quy định cụ thể về loại hình này. Do vậy, để tránh rắc rối về pháp lý và có thể thoải mái xây dựng, sử dụng nhà container, bạn cần:

1. Có giấy tờ sử dụng đất tại nơi sẽ đặt công trình container.

2. Xin giấy phép xây dựng hoặc giấy phép xây dựng, đặt công trình tạm. Bạn cũng nên đăng ký với chính quyền địa phương về tạm trú, đảm bảo tuân thủ các quy định về môi trường, đô thị, PCCC..

Trong trường hợp không thể thực hiện các yêu cầu trên, bạn nên gắn thêm bánh xe vào nhà container văn phòng để biến nó thành công trình di động, vừa thuận tiện cho việc di chuyển, vừa tuân thủ quy định về xây dựng.

Làm nhà container có cần theo phong thủy?

Nếu bạn xác định ngôi nhà container văn phòng đó sẽ là nơi "an cư lập nghiệp" của gia đình bạn hoặc bạn là 1 chủ doanh nghiệp muốn xây khách sạn container thì cũng nên tham khảo 1 số yếu tố phong thủy để an tâm trước khi làm nhà.

Tìm vị trí đặt nhà container hợp phong thủy

Nếu bạn đang tìm kiếm một khu đất để mua; hay vị trí để xây nhà container thì không thể bỏ qua yếu tố phong thủy. Ngoài việc chú ý đến các yếu tố như trục giao thông, đường lớn, sự thuận tiện… Phong thủy sẽ hỗ trợ tìm luồng chảy thuận lợi của sông, hồ, luồng người đi lại để mang đến dương khí. Phong thủy sẽ cho bạn biết về hướng nhà sinh tài lộc; hướng nhà cần tránh hoặc không phù hợp với bạn để từ đó giúp bạn tìm kiếm được vị trí kiến trúc tốt.

Để hóa giải các hướng nhà văn phòng container không tốt trong phong thủy; bạn có thể thêm một cửa phụ cho ngôi nhà bằng công ten nơ của mình để hạn chế hướng cửa xấu; hoặc đặt bếp nấu nướng ở khu vực hướng xấu nhìn về hướng tốt giúp tọa hung hướng cát.

Phong thủy theo hình dáng nhà công ten nơ

Theo hình dáng trong kiến trúc như hình dáng nhà, hình dáng đồ nội thất trong nhà cũng tác động đến phong thủy. Thì nếu chúng ta coi làm nhà bằng cách mua container rồi về cải tạo cũng như cách xây các ngôi nhà truyền thống khác thì cũng nên chú ý tới yếu tố phong thủy theo hình dáng nhà.

Ví dụ, ngôi nhà hình vuông tạo nên sự cân đối, mang ý nghĩa nâng đỡ. Ngược lại, ngôi nhà chữ L tương tự như hình dáng dao phay mang ý nghĩa cô lập…

Nếu bạn muốn xây 1 ngôi nhà cont theo những hình dáng đó thì cách hóa giải tốt nhất là bạn nên làm trước nhà đài phun nước; treo quả cầu thủy tinh để hóa giải yếu tố hình dáng kiến trúc.

Bài trí nội thất hợp phong thủy trong nhà container

Chất liệu thép cấu thành container thường mang lại cảm giác lạnh lẽo vào mùa đông, do vậy, nội thất trong nhà container nên làm bằng gỗ để tăng vẻ ấm cúng cho ngôi nhà. Cần lựa chọn nội thất tỷ lệ thuận với nhà container về kích thước và có thiết kế tối giản nhằm đảm bảo sự hài hòa, tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp các chậu cây xây, chậu hoa đặt trong phòng hay hiên nhà để làm dịu đi chất liệu kim loại của công trình.

Cây xanh có tác dụng giảm nhiệt, tạo bóng, che bức xạ mặt trời nên rất có lợi cho các công trình container vốn tỏa nhiệt, nóng bức vào mùa hè. Do đó, hãy trồng nhiều cây bóng mát, cây bụi quanh nhà vừa để làm mát, làm trong lành bầu không khí, đồng thời làm đẹp cho không gian sống.

Khi cách thức xây dựng nhà truyền thống đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt, không phải ai cũng đủ dũng cảm để làm cho mình một ngôi nhà container theo phong thủy. Tuy nhiên, với quá nhiều lợi ích mà nhà container mang lại cùng những kiến thức, kinh nghiệm mà hungphatcontainer.com chia sẻ trên đây thì việc dựng nhà container hợp phong thủy để sinh sống lâu dài cũng rất đáng để cân nhắc phải không?

 

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 237
  • Hôm qua: 1030
  • Tuần này: 237
  • Tuần trước: 9981
  • Tháng này: 20763
  • Tháng trước: 48335
  • Tổng lượt truy cập: 936986
0946.905.799
messenger icon zalo icon