Nên thuê hay mua container văn phòng trong thời kỳ kinh tế khó khăn?

13:00 14/09/2023 237 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Container văn phòng là gì?

Container văn phòng là một loại nhà container được sử dụng cho mục đích làm văn phòng, phòng điều hành công trình,... Container văn phòng hiện nay có hai loại: container văn phòng lắp ghép vật liệu nhẹ và container văn phòng làm từ container kho chở hàng.

Container văn phòng có kích thước của một container thông thường như 20 feet, 40 feet,…riêng container văn phòng lắp ghép có thể tùy biến kích thước theo nhu cầu của khách hàng. Ngoài khả năng tùy biến kích thước theo nhu cầu thì container văn phòng lắp ghép có thể dễ dàng tháo lắp thuận tiện cho việc vận chuyển thi công ở những nơi có địa hình phức tạp, di chuyển khó khăn, hơn nữa giá của container văn phòng có chi phí thấp hơn loại hình văn phòng thông thường.

Nên thuê hay mua container văn phòng trong thời kỳ kinh tế khó khăn?

Ưu điểm

Thuê container văn phòng

 • Bạn sẽ không phải mất chi phí đầu tư các trang thiết bị cố định cho văn phòng như máy lạnh, điều hòa, đèn… Thuận tiện cho các doanh nghiệp mà công việc chỉ cần sử dụng trong một thời gian ngắn.

 • Bạn sẽ được nhà cung cấp/ cho thuê container văn phòng vận chuyển đến tận nơi bạn muốn, lắp đặt và thu dọn một cách nhanh chóng sau khi bạn không có nhu cầu sử dụng nữa. Chi phí thuê một container văn phòng cũng khá rẻ so với thuê văn phòng bình thường mà bạn có thể đặt container văn phòng theo ý muốn.

Mua container văn phòng

 • Nó khá phù hợp cho bạn, nếu bạn có nhu cầu sử dụng văn phòng dài hạn, trong một thời gian ngắn mà không muốn đầu tư xây dung, tìm kiếm nhà thầu hay việc đầu tư mặt bằng khó khăn trong giai đoạn thị trường nhà đất sục sôi hiện nay.

 • Bạn sẽ được hỗ trợ đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp theo ý muốn của mình và các nhà cung cấp thường sẽ luôn có sẵn các trang thiết bị văn phòng, bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm các thiết bị cần thiết cho văn phòng của mình. Thời gian lắp đặt, vận chuyển nhanh chóng.

Nhược điểm

Thuê container văn phòng

 • Đôi khi, bạn sẽ nhận được container văn phòng đã qua nhiều chủ thuê nên chất lượng sẽ không được tốt như ban đầu. Bạn cần xem xét thật kĩ sản phẩm trước khi thuê, kiểm tra các thiết bị, chất lượng sản phẩm, yêu cầu chủ cho thuê container văn phòng sửa chữa/ thay thế nếu có hỏng hóc.

Mua container văn phòng

 • Có lẽ khó có thể tìm ra được nhược điểm của việc mua container văn phòng này.

 • Bạn nên tham khảo thật kĩ để lựa chọn được hình thức phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình

Các loại container văn phòng hiện tại Hải Phòng

+ Container văn phòng 20 feet ( rộng 2,5m x dài 6m x cao 2,6m)! diện tích 15m2.

+ Container văn phòng 40 feet (rộng 2,5m x dài 12m x cao 2,6m)! diện tích 30m2

+ Container văn phòng loại 1 tầng: là loại nhà container được thiết kế với 1 tầng, kích thước không giới hạn ( ghép bằng các modul container 20 feet, hoặc 40 feet )

+ Container văn phòng loại 2 tầng: là loại nhà container thiết kế với 2 tầng, bao gồm 1 tầng trệt và 1 tầng lầu giúp tăng diện tích sử dụng, ngoài ra có thể tăng số tầng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Kết luận

Vậy doanh nghiệp hay cá nhân nên thuê hay mua container văn phòng vào thời điểm này? Lựa chọn container văn phòng vốn dĩ đã được đánh giá là tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng văn phòng như truyền thống, trong khi những lợi ích mà bạn nhận được từ 2 loại văn phòng này là như nhau.

 • Nên thuê container văn phòng

Nếu doanh nghiệp của bạn cần sử dụng container văn phòng trong thời gian ngắn chừng vài tháng đến dưới 1 năm. Việc thuê Container văn phòng là giải pháp tối ưu nhất cho bạn. Bạn sẽ không phải mất chi phí đầu tư các trang thiết bị cố định cho văn phòng như máy lạnh, điều hòa, đèn…

 • Mua container văn phòng

Đối với những doanh nghiệp có sẵn diện tích đất sử dụng việc mua container văn phòng và trong thời gian lâu dài.

Khi đến với Hưng Phát Container bạn sẽ được hỗ trợ đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp theo ý muốn của mình và các nhà cung cấp thường sẽ luôn có sẵn các trang thiết bị văn phòng, bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm các thiết bị cần thiết cho văn phòng của mình. Thời gian lắp đặt, vận chuyển nhanh chóng.

THAM KHẢO THÊM:

mua bán container kho

cho thuê container lạnh

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 1015
 • Hôm qua: 2125
 • Tuần này: 10822
 • Tuần trước: 15241
 • Tháng này: 35850
 • Tháng trước: 53900
 • Tổng lượt truy cập: 2880911
0946.905.799
messenger icon zalo icon