Lưu ý khi sử dụng container kho

09:37 13/01/2022 850 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Container kho là gì?

Container kho là một dạng thùng chứa hàng hoá bằng thép chịu lực. Chúng có những tên gọi khác như container bách hoá, container khô hay dry container. Nhờ sự xuất hiện của container kho mà việc vận chuyển hàng hoá trên toàn thế giới đã chở lên thuận tiện hơn. Đem đến nhiều ưu điểm về chi phí vận chuyển, thời gian bốc xếp giữa xe tải, tàu hoả, máy bay và tàu biển.

Ứng dụng của container kho hiện nay

Container kho thường được dùng cho vận tải, vận chuyển qua đường bộ và đường biển. Để vận chuyển hàng với Container kho, các nhà vận tải thường sử dụng xe đầu kéo.

Ngoài ra, container kho cũng được các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng để lưu trữ bảo quản hàng hoá tại nhà, kho bãi hoặc trong chính các công xưởng.

Thông thường, container kho chỉ sử dụng đối với các mặt hàng nông sản khô, vật liệu sản xuất, thiết bị máy móc,… Còn các mặt hàng cần bảo quản theo nhiệt độ cố định thì sử dụng container lạnh. Nếu ứng dụng sai sẽ gây ra hư hỏng về tài nguyên, thiệt hại về kinh tế khó lường. Đặc biệt là cá nhân dùng container kho phục vụ hoạt động của gia đình.

Những lưu ý khi sử dụng container kho

 • Chỉ chọn mua hoặc thuê container kho đúng kích thước tiêu chuẩn, phù hợp công năng sử dụng. Không nên chọn container có kích thước nhỏ hơn, lớn hơn với khối lượng hàng hoá lưu trữ.
 • Phải bảo dưỡng thường xuyên nếu sử dụng dài hại, không sử dụng các thùng container kho đã hết hạn. Thông thường quy trình bảo dưỡng sẽ do đơn vị bán và cho thuê thực hiện. Trong trường hợp đơn vị đó không có chính sách này thì bạn cũng không nên hợp tác.
 • Cần kiểm tra các ký hiệu tiêu chuẩn có in trên thùng container xem có đáp ứng đúng quy định quốc tế hay không. Các ký hiệu này xuất hiện ở hầu hết các mặt của thùng container trừ mặt đáy.
 • Chỉ sử dụng container kho với hàng hoá phù hợp theo khuyến cáo của bên bán hoặc cho thuê. Không sử dụng sai mục địch dù di chuyển ngắn hay bảo quản thời gian ít. Như vận chuyển hàng tươi sống khoảng cách ngắn, bảo quản hoa quả tươi, bánh kẹo dễ chảy nước,… Đây là lỗi chủ quan khá nhiều đơn vị mắc phải nên cần lưu ý.
 • Khi nâng xếp, di chuyển cần sử dụng xe nâng xếp chuyên dụng, không nâng xếp thủ công tránh các rủi ro phát sinh. Thực tế đã có nhiều cá nhân, hộ kinh doanh sử dụng số lượng ít khi di dời không tuân thủ các nguyên tắc của ngành dẫn đến hư hỏng.

Cách liên hệ để mua container - thuê container kho

Tại Hưng Phát container chúng tôi sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Công ty đã có nhiều đánh giá và sự lựa chọn của khách hàng vì dịch vụ cung cấp sản phẩm container đa dạng, nhiều chủng loại lẫn mẫu mã, có bảng giá niêm yết, ổn định. Ngoài ra sản phẩm có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn rõ ràng, chất lượng tốt. Sản phẩm của chúng tôi đã trải khắp các tỉnh miền Bắc đầu tiên và lan đến toàn quốc. Với sự phục vụ và hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản sẽ giúp khách hàng hoàn thành thủ tục nhanh chóng và có thể nhận hàng nhanh chỉ trong 1-2 ngày ký hợp đồng. Khi khách hàng thuê container , hết nhu cầu sử dụng muốn hoàn trả thì sẽ nhận tiền cọc chỉ trong ngày. Còn đối với khách hàng mua công tơ nơ tại công ty sau muốn thanh lý chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ giao dịch. container Hưng Phát làm việc chuyên nghiệp, chăm sóc và làm việc trên phương diện hợp tác với khách hàng dựa trên sự tin tưởng

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 4136
 • Hôm qua: 2009
 • Tuần này: 8818
 • Tuần trước: 9758
 • Tháng này: 49868
 • Tháng trước: 61778
 • Tổng lượt truy cập: 2789277
0946.905.799
messenger icon zalo icon