Container văn phòng | Nhà container có chống bão được không?

Cỡ chữ

Đăng lúc 14:41:15 ngày 29/10/2020 | Lượt xem 289

Cơn bão số 9 đổ bộ vào Đã Nẵng ngày 28/10 hôm qua vô cùng khủng khiếp. Để tránh những thiệt hại về người và của, nhiều khách sạn, nhà dân trên địa bàn đã huy động container để chắn cửa ngăn bão. Vậy liệu container văn phòng - nhà container có chống bão được không?

Cùng Hưng Phát Container tìm hiểu nhé!

'Chân dung' cơn cuồng phong số 9 ở cửa ngõ Trung Trung Bộ

Bản đồ vệ tinh của các nước, đơn vị trong khu vực đều cho thấy hình ảnh bão số 9 trước cửa ngõ Trung Trung Bộ có mảng mây rất lớn, có hình ảnh đã lộ ra 'mắt bão'.

Định danh quốc tế của nó là Typhoon (cuồng phong). Và dưới đây là "chân dung" của cơn cuồng phong này theo ảnh chụp vệ tinh của các nước, đơn vị trong khu vực chiều 27-10

Container văn phòng | Nhà container có chống bão được không? - Ảnh 1

Ảnh mây vệ tinh bão số 9 chụp từ mô hình dự báo của Mỹ

Container văn phòng | Nhà container có chống bão được không?

Các ngày gần đây, nhiều trang báo mạng đưa tin người dân Đà Nẵng, Hội An đang truyền tai nhau phương pháp "chống bão bằng container" Vậy phương pháp này liệu có hiệu quả?

Người dân Đã Nẵng dùng container chắn cửa để chống bão

Trước tiên phải xét tới cấu tạo của container

Các ngôi nhà container hay container văn phòng thường được chế tạo từ chính những thùng container chuyên dụng. Chính vì vậy nên kết cấu của chúng vô cùng vững trãi.

Khung container văn phòng

Khung container văn phòng bằng thép có dạng hình hộp chữ nhật, và là thành phần chịu lực chính của container. Khung bao gồm:

 • 4 trụ góc (corner post)
 • 2 xà dọc đáy (bottom side rails)
 • 2 xà dọc nóc (top side rails)
 • 2 dầm đáy (bottom cross members)
 • 1 xà ngang trên phía trước (front top end rail)
 • 1 xà ngang trên phía sau (door header)

Khung container

Đáy và mặt sàn container (bottom and floor)

Đáy container gồm các dầm ngang (bottom cross members) nối hai thanh thanh xà dọc đáy. Các dầm ngang bổ sung này hỗ trợ kết cấu khung, và chịu lực trực tiếp từ sàn container xuống. Các thành phần này cũng được làm bằng thép, để đảm bảo tính chịu lực.

Đáy container

Phía trên dầm đáy là sàn container. Sàn thường lát bằng gỗ thanh hoặc gỗ dán, được xử lý hóa chất, dán bằng keo dính hoặc đinh vít. Khi được hoán cải thành văn phòng container hoặc nhà công ten nơ thì chúng sẽ được gia cố vững chắc và an toàn hơn.

3. Tấm mái (roof panel)

Là tấm kim loại phẳng hoặc có dạng uốn lượn sóng che kín nóc container. Vật liệu tấm mái có thể là thép (steel), nhôm (aluminum), hoặc gỗ dán phủ lớp nhựa gia cố sợi thủy tinh (plywood with glass fiber-reinforced plastic coating).

4. Vách dọc (side wall)

Tương tự tấm mái, vách dọc là tấm kim loại (thép, nhôm, hoặc hoặc gỗ dán phủ lớp nhựa gia cố sợi thủy tinh), thường có dạng lượn sóng (corrugated) để tăng khả năng chịu lực của vách.

Ngoài ra nhà container còn được bố trí các cửa sổ và cửa ra vào là cửa nhựa lõi thép hoặc cửa sắt kiên cố.

16 giờ 30, các cửa hàng, khách sạn trên đường: Lê Duẩn, Bạch Đằng thành phố Đà Nẵng,…cửa đóng then cài rất cẩn thận. Các chủ cửa hàng tiến hành chằng chống bằng những cọc gỗ, thanh sắt. Nhiều khách sạn trên đường Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà) thuê cả container để chắn gió, gia cố cửa ra vào bằng các đóng ván gỗ, dùng vật dụng chèn trước cửa nhà để tạo độ kiên cố trước gió bão.

Chính bởi kết cấu vững chắc như các chia sẻ ở trên mà container có thể giúp chắn gió bão rất tốt. Khi bão tới, kéo theo sức gió giật mạnh cuốn bay nhiều thứ trên đường nó đi qua. Nhưng nhờ có các container nặng hàng tấn, gió có thể bị cản lại phần nào. Các cửa kính có thể nhờ đó mà đỡ vỡ vụn hơn,tránh nguy hiểm, thiệt hại về người và của.

Ban container van phong/ nha container sàn nhựa vân gỗ đẹp nhất miền bắc

Ở trong các ngôi nhà container tuy không thể khẳng định chắc chắn là sẽ an toàn 100%. Bởi còn tùy theo sức gió mạnh nhẹ của từng cơn bão, nhưng với trọng tải và kết cấu vững chắc của nó, chúng ta có thể yên tâm phần nào là nhà không bị tốc mái, cửa không bị cuốn bay...

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 1384
 • Hôm qua: 1129
 • Tuần này: 5522
 • Tuần trước: 9981
 • Tháng này: 26048
 • Tháng trước: 48335
 • Tổng lượt truy cập: 942271
0946.905.799
messenger icon zalo icon