Các yếu tố cấu thành container kho

15:37 12/08/2022 469 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Công dụng của container kho


Thực chất container kho là một loại container nhưng được hoán cải cho phù hợp với mục đích sử dụng. Container kho cũng có nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với nhiều diện tích kho chứa khác nhau (từ 10 feet, 20 feet, 40 feet cho đến 45 feet).
Nếu như container văn phòng được dùng để làm văn phòng làm việc, container lạnh được dùng để bảo quản hàng hóa khi vận chuyển thì container kho được dùng để làm kho chứa và bảo quản hàng hóa. Việc lựa chọn một chiếc container đảm bảo chất lượng sẽ quyết định hiệu quả của việc bảo quản hàng hóa được lưu trữ trong kho

Các yếu tố cấu thành một chiếc container kho cơ bản bao gồm:


Khung: đây là bộ phận cơ bản nhất của một chiếc container. Container kho có bộ khung chắc chắn mới có thể chứa được hàng hóa một cách đảm bảo.
Nóc và vách: bộ phận này của container kho quyết định chất lượng của hàng hóa được bảo quản bên trong. Nóc và vách của container phải không bị rò rỉ thì hàng hóa mới đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như thời thiết nắng mưa, các tác động của môi trường như khói bụi,…
Đáy và mặt sàn: mặt sàn của container thường được làm bằng thép không gỉ, ngoài ra người ta cũng có thể thay thế bằng ván gỗ hoặc pallet. Đây là bộ phận nhằm ngăn cách hàng hóa với phần đáy gầm phía dưới của container. Phần đáy được cấu thành từ các thanh ngang và dọc đan xen với nhau nhằm chịu lực khi chứa hàng hóa bên trong.
Cửa: cửa của container được hình thành từ hai cánh bằng thép, được gắn với khung của container bằng bản lề để có thể đóng mở trong quá trình bốc dỡ hàng hóa từ ra vào kho. Cửa container có các thanh khóa để có thể bảo quản hàng hóa an toàn và ngăn nước không thấm vào bên trong cũng như giúp hàng hóa tránh khỏi các yếu tố thời tiết khắc nghiệt.

XEM THÊM:

thue container kho tai hai duong

thuê container kho tại hà nội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 4120
  • Hôm qua: 2009
  • Tuần này: 8802
  • Tuần trước: 9758
  • Tháng này: 49852
  • Tháng trước: 61778
  • Tổng lượt truy cập: 2789261
0946.905.799
messenger icon zalo icon