So sánh nhà container với nhà truyền thống ?

10:19 01/07/2021 442 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Nếu bạn còn đang cân nhắc giữa xây nhà truyền thống hay nhà container để cho thuê hoặc ở thì hãy xem sự giống và khác nhau để đưa ra sự lựa chọn giữa chúng ?

Chắc hẳn mọi người đã biết nhà container là những ngôi nhà được làm từ các thùng container bằng thép được dùng để chuyên chở hàng hóa bằng tàu hỏa, xe tải hay tàu biển, thành những ngôi nhà có thiết kế độc đáo. Các ngôi nhà được thay thế từ các vật liệu truyền thống: cát, đá, xi măng, thạch cao thành thùng container nguyên khối hoặc lắp ghép sáng tạo thành các kiểu dáng hiện đại, bắt mắt.

Mẫu nhà container đẹp ấn tượng & Kinh nghiệm làm - Vĩnh Tường Nhà container thiết kế hiện đại

Điểm giống nhau của nhà container và nhà truyền thống ?

Cả 2 kiểu nhà đều được trang bị các thiết bị nhà ở cơ bản như hệ thống điện, máy lạnh, nhà vệ sinh, hệ thống chiếu sáng, quạt, thông gió… diện tích đạt chuẩn theo kích thước và nhu cầu sử dụng của bạn.

Đáp ứng đủ những yêu cầu cần thiết của một ngôi nhà từ đơn giản đến hiện đại. Tuổi thọ của ngôi nhà container gần xấp xỉ với tuổi thọ của một ngôi nhà truyền thống, tùy thuộc vào vị trí làm nhà và ảnh hưởng của khí hâu, môi trường.

Những mẫu nhà CONTAINER độc và lạ nổi bật nhất năm nay - Xứ Nghệ

Sự khác nhau của nhà container và nhà truyền thống ?

Nội dung

Nhà container Nhà truyền thống
Chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư thấp, có thể thuê container hoặc mua container sẽ tiết kiệm hơn. Chưa kể việc sửa chữa 1 ngôi nhà container sẽ giảm được khá nhiều chi phí .

Phù hợp với người có mức thu nhập thấp

Đòi hỏi chi phí cao, tính toán cẩn thận khi xây dựng.Tốn khoản lớn vào việc sắm trang thiết bị, nội thất cho ngôi nhà

Việc xây sửa cầu kỳ

Thời gian xây dựng Chỉ mất khoảng 2 đến 3 tháng để xây được 1 ngôi nhà container trang bị hiện đại và bắt mắt. Tiết kiệm được khá nhiều thời gian xây dựng Nhanh thì 8 tháng đến 1 năm xây dựng, còn tùy thuộc vào kế hoạch của dự án
Vật tư khai thác Container dạng nguyên khối, có thể lắp ghép, xây dựng linh hoạt trên cao hoặc trên mặt đất, đòi hỏi ít nguyên vật liệu xây dựng. Chỉ cần ốp thêm gỗ hoặc sơn phối màu,… là ngôi nhà sẽ trông độc đáo hơn Nguyên vật liệu tiêu thụ nhiều, để đảm bảo độ vững chãi cho nền móng ngôi nhà. Chắc chắn việc sơn một ngôi nhà truyền thống sẽ tốn hơn nhiều so với nhà container. Việc sử dụng nhiều vật tư khai thác cũng làm ảnh hưởng đến môi trường
Vận chuyển, di dời và chọn địa điểm Dễ dàng được vận chuyển bằng xe chuyên dụng tới mọi vị trí gần hay xa, kể cả sau khi xây dựng xong Có cấu trúc cố định nền móng, không thể di dời. Muốn lựa chọn di dời thì nên đổi nhà hoặc xây dựng mới

Từ bảng so sánh trên các bạn cũng có thể thấy được ưu điểm vượt trội của nhà container so với nhà truyền thống tuy nhiên không có gì là hoàn hảo. Nhà container cũng có một số nhược điểm cần lưu ý như sau:

  • Kích thước giới hạn: Mặc dù có thể lắp ghép, xây dựng theo yêu cầu nhưng vẫn nhà continer vẫn bị hạn chế kích thước so với nhà truyền thống
  • Khả năng cách âm, cách nhiệt của thùng container bị hạn chế. Khi xây dựng nhà container thực sự cần chú trọng xử lý vấn đề nay , như ốp thêm tấm cách nhiệt, hay dung bọt phun polyurethane, lắp thêm các thiết bị làm mát, thông hơi,…

Qua bài viết trên chúng tôi đã nêu được các yếu tố để so sánh một ngôi nhà container và nhà truyền thống, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, địa điểm xây dựng thì các bạn nên có sự lựa chọn hợp lý.

Hưng Phát container chúng tôi đảm bảo là một trong những đơn vị cung cấp container gái rẻ, uy tín và chất lượng hàng đầu miền bắc. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số máy di động: 0946 905 799 hoặc máy bàn: 02253 641 559 để được tư vấn chi tiết nhất.

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 653
  • Hôm qua: 1314
  • Tuần này: 10574
  • Tuần trước: 8979
  • Tháng này: 39808
  • Tháng trước: 49650
  • Tổng lượt truy cập: 1475255
0946.905.799
messenger icon zalo icon