Quy định mới về việc làm nhà container | mua container làm nhà 

11:12 26/10/2020 478 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Việc mua bán sử dụng nhà container, làm nhà bằng container lắp ghép là vấn đề gây nhiều tranh cãi đối với các cấp ban ngành. Bài viết hôm nay hãy cùng HƯNG PHÁT tìm hiểu về quy định mới trong việc làm nhà container để xem có gì khác bạn nhé!

Quy định mới nhất về nhà container

Mới đây, Sở Xây dựng thành phố Hải Phòng đã có báo cáo, gửi UBND thành phố và đề xuất gỡ vướng việc cấp giấy phép xây dựng, quản lý nhà ở, công trình được lắp ghép bằng các container trên địa bàn.

Đây là loại hình nhà ở mới, có ưu điểm là dễ dàng lắp đặt, tháo dỡ, tiết kiệm chi phí thi công. Tuy nhiên, pháp luật hiện hành chưa quy định cụ thể việc quản lý đầu tư loại hình container văn phòng, mua nhà container này trong khu dân cư hiện hữu nên các địa phương còn lúng túng trong quản lý.

Theo như Sở Xây dựng phân tích, căn cứ Luật Xây dựng 2014 thì:

“Công trình xây dựng là sản phẩm được tạo thành bởi sức lao động của con người, VLXD, thiết bị lắp đặt vài công trình, được liên kết định vị với đất, có thể bao gồm phần dưới mặt đất, phần trên mặt đất, phần dưới mặt nước và phần trên mặt nước, được xây dựng theo thiết kế”. Ngoài ra, pháp luật cũng không cấm việc sử dụng container.

Nhà container văn phòng 3 tầng siêu đẹp tại Vĩnh Phúc

Thuê container văn phòng có cần xin cấp giấy phép xây dựng không?

 

Tuy nhiên trường hợp sử dụng, mua bán, cho thuê container để sử dụng vào mục đích làm nhà ở, làm việc và có liên kết định vị cố định với đất thì phải được xem là công trình xây dựng. Việc quản lý xây dựng phải được thực hiện theo các quy định của pháp luật về xây dựng (trong đó có việc xin cấp GPXD trừ trường hợp sử dụng các container đặt trong các công trường xây dựng làm văn phòng container để làm việc, nơi ở tạm cho công nhân… thì được xác định là công trình tạm phục vụ thi công công trình chính).

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhà container có cần xin cấp phép xây dựng không?

Đồng thời, việc sử dụng loại hình này để làm nhà ở và mục đích khác ngoài việc phải phù hợp với quy hoạch xây dựng còn phải được xem xét về điều kiện an toàn sử dụng, PCCC, vệ sinh môi trường…

Một số mẫu nhà container văn phòng đẹp 2 tầng bạn có thể tham khảo

Đây là lựa chọn hoàn hảo dành cho những gia đình nhỏ, có từ 3-4 người hoặc thích sự nhỏ đẹp tiện nghi, tiện lợi nhưng vô cùng sang trọng, độc đáo. Ngoài ra bạn nên kết hợp việc lựa chọn và lắp đặt nội thất kỹ lưỡng, căn nhà văn phòng container 2 tầng sẽ trở nên lung linh và ấn tượng. Bạn có thế tham khảo mẫu nhà container đẹp nhất 2 tầng đang được nhiều người ưa thích dưới đây:

Cho thue container van phong gia re

Mẫu nhà container đẹp 1 tầng từ container văn phòng

Mua ban van phong container giá rẻ làm nhà

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 438
  • Hôm qua: 1693
  • Tuần này: 7500
  • Tuần trước: 13512
  • Tháng này: 29682
  • Tháng trước: 56487
  • Tổng lượt truy cập: 1189145
0946.905.799
messenger icon zalo icon