Nguyên tắc vận hành container lạnh

08:59 18/01/2022 1371 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Cấu tạo của phần làm lạnh trên Container lạnh

Thiết bị bay hơi:

Là thiết bị trao đổi nhiệt trong đó môi chất lạnh lỏng hấp thụ nhiệt từ môi trường lạnh, sôi và hóa hơi. Do vậy, cùng với thiết bị ngưng tụ nó là thiết bị trao đổi nhiệt quan trọng nhất và không thể thiếu trong hệ thống lạnh.

Thiết bị ngưng tụ:

Thiết bị ngưng tụ dùng để hóa lỏng môi chất sau khi nén trong chu trình máy lạnh, thiết bị ngưng tụ thường là thiết bị trao đổi nhiệt bề mặt, hơi môi chất có áp suất, nhiệt độ cao truyền nhiệt cho nước hay không khí làm mát.

Máy nén:

Máy nén là trái tim của mọi hệ thống làm lạnh, Máy nén có nhiệm vụ nén môi chất lạnh ở áp suất thấp lên áp suất cao, nhiệt độ cao. Máy nén có nhiều loại khác nhau như: Máy nén Piston, Máy nén Trục vít, Máy nén Ly tâm, Máy nén Rotao, Máy nén Xoắn ốc.

Cách tạo ra hơi lạnh như thế nào

- Hệ thống làm lạnh của container bao gồm khoảng 5kg gas.

- Loại gas thường được sử dụng là R134A hoặc R404

- Chức năng của loại gas này là hấp thu nhiệt lượng trong quá trình chuyển hóa từ trạng thái lỏng sang hơi (chu trình môi chất lạnh đi trong hệ thống).

- Và khi gas chuyển từ trạng thái hơi sang lỏng sẽ giúp tản nhiệt.

- Mục đích là duy trì quy trình này liên tục và làm lạnh container.

Chức năng cơ bản của container lạnh

- Năng lượng hoặc nhiệt lượng hấp thụ bởi một container lạnh là giới hạn.

- Một container lạnh phải mất 5 ngày hoạt động liên tục để có thể làm giảm nhiệt độ trong container từ 50C xuống -180C.

- Trong suốt quá trình này, một số loại vi khuẩn vẫn phát triển cho đế khi nhiệt độ trong container đạt mức -150C.

- Hãy làm một sự so sánh. Một kho lạnh có thể giảm nhiệt độ của 20 tấn thịt từ 30C xuống -200C chỉ trong vòng vài giờ.

- Một container lạnh có thể tạo ra nhiệt lượng tương đương với 5,000 Watt-Calorie trong vòng 1 giờ ở chế độ đông lạnh.

- Vì thế, chức năng chủ yếu và cơ bản nhất của một reefer container là duy trì nhiệt độ chứ không phải giảm nhiệt độ.

Có nhiều loại máy lạnh được sử dụng trong container lạnh, nhưng được sử dụng phổ biến nhất đó là máy lạnh được sản xuất bởi Carrier, DaiKin, Mitsubishi, Thermoking, Starcool với cùng một công suất chung là 7.5HP. Trong khuôn khổ bài viết này sẽ trình bày hướng dẫn vận hành, khắc phục hư hỏng và chi tiết các thiết bị của máy lạnh carrier. Có hai loại máy lạnh carrier block đứng và máy lạnh carrier block nằm.

Từ những năm 2005 trở về đầy, block máy nén nằm ( Máy nén Piston) hầu như không còn được sư dụng mà thay vào đó là block máy nèn đứng ( Máy nén xoắn ốc) có kích thước, trọng lượng nhỏ gọn hơn rất nhiều mà hiệu năng không thay đổi.

- Với các loại hàng đã được làm lạnh và nhiệt độ cài đặt là âm (-) thì khi đóng hàng nhất thiết phải tắt máy, chỉ chạy máy khi cửa được đóng kín. Với hàng chưa được làm lạnh hoặc mát với nhiệt độ dương (+) thì không nên chạy máy khi đóng hàng, chỉ chạy trong trường hợp thật cần thiết (vì khi đóng hàng, cửa mở hiệu quả làm lạnh không đáng kể)

- Không đóng hàng quá vạch đỏ qui định, không làm rơi hàng xuống rãnh lưu thông gió ở dưới sàn và không đóng hàng chạm vào cửa container (vì phải chừa lối để gió lưu thông), khi đóng hàng xong phải lập tức chạy lạnh ngay.

- Hàng chưa được làm lạnh hoặc mát thì khi đóng hàng vào mùa hè nên chia làm 3 lần và vào mùa đông nên chia làm 2 lần, mổi lần cách nhau ít nhất 6 giờ.

Đơn vị cho thuê container lạnh uy tín tại Miền Bắc

Hưng Phát container chuyên hoạt động trong lĩnh vực mua bán container và cho thuê container các loại bao gồm: container khô , container lạnh , container văn phòng , ....Chúng tôi cung cấp ra ngoài thị trường sản phẩm với giá cả cạnh tranh, chất lượng tốt, và đi cùng là thái độ phục vụ chu đáo, làm việc có uy tín, vì vậy chúng tôi sẽ là lựa chọn đáng tin cậy. Công ty đã có nhiều đánh giá và sự lựa chọn của khách hàng vì dịch vụ cung cấp sản phẩm container đa dạng, nhiều chủng loại lẫn mẫu mã, có bảng giá niêm yết, ổn định. Ngoài ra sản phẩm có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn rõ ràng, chất lượng tốt. Sản phẩm của chúng tôi đã trải khắp các tỉnh miền Bắc đầu tiên và lan đến toàn quốc.

Các bạn có nhu cầu mua bán container lạnhhoặc thuê container lạnh các loại có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline của chúng tôi hoặc đăng nhập website để tham khảo các sản phẩm công tơ nơ: https://hungphatcontainer.com

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 200
  • Hôm qua: 1651
  • Tuần này: 2873
  • Tuần trước: 9758
  • Tháng này: 43923
  • Tháng trước: 61778
  • Tổng lượt truy cập: 2783332
0946.905.799
messenger icon zalo icon