Nguyên nhân điều hòa trong container văn phòng không mát

12:06 04/08/2022 534 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Vì sao điều hòa trong container văn phòng lại không mát??

Container văn phòng dần phổ biến trong năm gần đây, có nhiều lợi ích mà container văn phòng giá rẻ mang lại tuy nhiên do được thiết kế bằng kim loại nên nhà container thường nóng hơn so với nhà xây dựng bằng loại vật liệu khác, và để cho không gian bên trong văn phòng làm việc luôn thoáng mát thoải mái như ở nhà thì phải cần đến hệ thống điều hòa trong container văn phòng.
Bài viết này sẽ chỉ ra một số trường hợp điều hòa trong container văn phòng không mát, hoặc mát không sâu, và lúc mát và lúc không mát. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến điều hòa trên container không mát và cách xử lý.

Công suất điều hòa không đủ so với diện tích container

Công suất điều hòa ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như vật liệu xây dựng, diện tích, nguồn nhiệt. Để điều hòa hoạt động hiệu quả thì bạn nên chọn loại điều hòa có công suất phù hợp với không gian diện tích container văn phòng.
Tuy nhiên như đã nói ở trên ví dụ như container văn phòng 20 feet diện tích 14 m2 được thiết kế bằng vật liệu kim loại nên nhiệt lượng hấp thụ vào container cũng lớn hơn so với loại vật liệu khác. Nếu lắp loại điều hòa có công suất 9.000 sẽ không đủ công suất, Vì vậy, container văn phòng thường được lắp điều hòa 12000 BTU sẽ giúp cho phòng luôn đủ lượng không khí lạnh và được làm mát nhanh hơn. Thường trong container văn phòng sẽ được lắp điều hòa như sau:
 • Container văn phòng 20feet: Lắp 1 điều hòa 12000BTU
 • Container văn phòng 40feet: Lắp 2 điều hòa 12000BTU

Lưới lọc của mặt lạnh bám bụi bẩn

Vì container văn phòng thường được đặt tại các công trường xây dựng, lượng bụi trong không khí rất lớn. Vì vậy, sau một thời gian ngắn sử dụng, các lưới lọc sẽ bị bụi bẩn ở mặt lạnh điều hòa
Lưới lọc bụi bẩn được lắp ở mặt lạnh của điều hòa giúp cho không khí trong lành hơn, việc không thường xuyên vệ sinh lưới lọc cũng là một nguyên nhân khiến điều hòa container văn phòng làm mát không đều.
Khi sử dụng điều hòa liên tục từ 1 – 2 tháng bạn nên kiểm tra, vệ sinh lưới lọc điều hòa một lần, việc này tương đối đơn giản ai cũng có thể làm được mà không cần quá nhiều kinh nghiệm.
Cách xử lý: Nhấc tấm che mạt lạnh và tháo lưới lọc, vệ sinh sạch sẽ và lắp vào.

Điều hòa bị thiếu hoặc hết gas

Lắp ráp không đúng kỹ thuật, hoặc đường ống dẫn gas bị gãy gập trong lúc vận chuyển container có thể làm rò rỉ dẫn đến hiện tượng thiếu hoặc hết gas. Hoặc sau một thời gian hoạt động, lượng ga bị thiếu hụt dẫn đến điều hòa không được mát
Bạn có thể nhận biết việc điều hoà thiếu hoặc hết gas từ những hiện tượng sau:
 • Việc thiếu gas sẽ khiến cho điều hòa hoạt động yếu đi, không ổn định.
 • Nguồn không khí lạnh chỉ tập trung một chỗ phân tán không đều tạo ra hiện tượng phủ tuyết trên mặt lạnh.
 • Những dòng máy điều hòa đời mới khi gặp hiện tượng thiếu hoặc hết gas sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động.

Nguồn điện không đảm bảo và không ổn định

Đây là nguyên chiếm tỉ lệ rất cao của những chiếc điều hòa lắp trong container văn phòng. Vì hầu hết container văn phòng đều được lắp đặt và sử dụng tại công trường xây dựng. Nguồn điện tại công trường thường không ổn định, dẫn đến lốc điều hòa sẽ không hoạt động, hoặc hoạt động không hết công suất.

Địa chỉ mua - thuê container văn phòng

Hưng Phát đã trở thành thương hiệu quen thuộc đối với khách hàng nhất là những khách hàng lớn trong ngành xây dựng. Các loại container văn phòng của chúng tôi được khách hàng tin dùng và lựa chọn bời không chỉ giá rẻ mà chúng tôi còn cam kết về chất lượng sản phẩm và các dịch vụ sau bán tốt nhất.

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 1836
 • Hôm qua: 1518
 • Tuần này: 8399
 • Tuần trước: 11925
 • Tháng này: 39691
 • Tháng trước: 61778
 • Tổng lượt truy cập: 2779100
0946.905.799
messenger icon zalo icon