Kinh nghiệm khi thuê container làm văn phòng

15:55 24/06/2022 323 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Phân loại container văn phòng

Hiện nay, thùng container văn phòng được chia làm 2 loại, gồm loại được làm từ vỏ container cũ, sản xuất theo tiêu chuẩn, có xuất xứ từ nước ngoài và loại được làm từ những tấm tôn. Cụ thể:

  • Container cũ

Thùng container sau một thời gian sử dụng để đóng hàng vận chuyển đường biển, sẽ được bán thanh lý lại để phục vụ vào đời sống. Cụ thể là được tái sử dụng, cải tạo để làm văn phòng, nhà ở hoặc nhà kho. Những thùng container này thường có xuất xứ từ nước ngoài và có chất lượng khoảng từ 70 - 75 %.

Bên ngoài vỏ thùng được sơn tĩnh điện, nước sơn bên ngoài còn khá tốt, các khung, vách, cột còn chắc chắn, độ dày của tôn từ 1,8 - 2ni, sàn container có thể chịu tải trọng từ 30 - 40 tấn. Sau khi được bán thanh lý về Việt Nam, các đơn vị thu mua sẽ tiến hành xử lý lớp bên trong và bên ngoài, trần sàn của container. Sau đó sẽ thực hiện các công đoạn gia công cửa đi, cửa sổ, cách tường trần, hệ thống ánh sáng và điều hòa.

Loại container này thường được làm từ những tấm tôn có kích thước 1.2 x 2.4m với độ dày là từ 1 - 1.2 ni, được tập sóng và hàn nối chắc chắn với nhau.

Thùng container được làm từ những tấm tôn thường có số lượng đà dưới ít, từ 9 - 11 đà. Trong khi đó, container nguyên bản nhập nước ngoài có số lượng đà dưới từ 20 - 22 đà.

Kinh nghiệm chọn thuê container văn phòng giá rẻ chất lượng

Để thuê container văn phòng giá rẻ chất lượng sẽ khá khó khăn nếu bạn không có kinh nghiệm. Bởi vậy những kinh nghiệm mà Song Nguyên Container đúc rút trong bài viết dưới đây, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.

Ưu tiên chọn thuê container văn phòng của đơn vị uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ cho thuê container văn phòng, giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng của sản phẩm cũng như giá thành và các chế độ bảo hành khác bạn nên tìm thuê của những đơn vị uy tín lâu năm trên thị trường. Bởi những đơn vị này thường có tầm hoạt động rộng, các container có chất lượng tốt và ít xảy ra lừa đảo.

Phải có hợp đồng cho thuê rõ ràng

Khi thuê container văn phòng, bạn nên hỏi đơn vị cho thuê về hợp đồng. Đồng thời nghiên cứu kỹ các điều khoản có trong hợp đồng, như mức giá, chế độ bảo hành, chi phí vận chuyển cũng như các khoản phí phát sinh khác để tránh trường hợp thua thiệt về mình.

Thực tế hiện nay có nhiều đơn vị cho thuê văn phòng không đề cập tới chi phí vận chuyển container và cũng không thỏa thuận trước, dẫn đến tình trạng vận chuyển tới nơi, bạn không đồng ý trả thêm khoản phí vận chuyển này. Đặc biệt nếu quãng đường di chuyển xa, chi phí vận chuyển là không hề nhỏ.

Kiểm tra thật kỹ container trước khi thuê

Trước khi đưa ra quyết định thuê container văn phòng, bạn cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ cũng như độ mới của sản phẩm. Cần kiểm tra kỹ các khu vực như trần, nóc, sàn,… xem có chi tiết nào bị hoen gỉ, thủng dột hay không.

Bởi trên thực tế, có nhiều đơn vị sử dụng container đã xuống cấp, chất lượng kém, độ mới chỉ còn khoảng 40 - 50%, sau đó gia công sơn phủ lại để đánh lừa người thuê. Sau thời gian ngắn sử dụng, văn phòng dễ bị dột, sập xệ, xuống cấp nghiêm trọng.

Nhờ bên liên quan giám sát

Yếu tố này khá mới lạ nhưng lại rất cần thiết đó nhé! Khi đi thuê bạn nên nhờ một bên liên quan giám sát quá trình ký kết hợp đồng cũng như vận chuyển container. Việc làm này đảm bảo rằng container bạn thuê có chất lượng tốt. Nếu có vấn đề phát sinh dẫn tới kiện cáo, bạn cũng có người làm chứng.

>>> THAM KHẢO THÊM:

mua bán container văn phòng tại Hải Phòng

cho thuê container văn phòng tại hải dương

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 429
  • Hôm qua: 1651
  • Tuần này: 3102
  • Tuần trước: 9758
  • Tháng này: 44152
  • Tháng trước: 61778
  • Tổng lượt truy cập: 2783561
0946.905.799
messenger icon zalo icon