Hướng dẫn cách tăng tuổi thọ cho thùng container

18:10 10/06/2023 626 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Cách tăng tuổi thọ thùng container hiện là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Do đó bài viết này Hưng Phát Container xin chia sẻ để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên. Nếu các bạn quan tâm thì hãy theo dõi ngay để tìm kiếm thông tin nhé. 

Hướng dẫn cách tăng tuổi thọ cho thùng container - Ảnh 1

Tại sao cần tăng tuổi thọ cho thùng container

Như các bạn đều biết thì các thùng container thường xuyên phải rong ruổi trên các nẻo đường. Chúng hàng ngày phải chịu đựng các điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt. Ví dụ như: mưa, gió, nắng, bụi.. Do đó dù các thùng container đều được làm bằng các vật liệu cao cấp tuy nhiên việc chúng bị hư hỏng, xuống cấp là điều không thể tránh khỏi.

Và theo ước tính thông thường mỗi thùng container có tuổi thọ trung bình từ 10 - 15 năm. Tuy nhiên của bền tại người. Nếu chúng ta thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng thì chúng có thể dùng được lâu hơn. Và nhờ đó các bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ để sửa chữa hay thay thế. Do đó đây là một trong lý do quan trọng lý giải tại sao cần tăng tuổi thọ cho thùng container mà chúng tôi muốn chia sẻ tại bài viết này.

Hướng dẫn cách tăng tuổi thọ thùng container

1. Đặt thùng container ở vị trí bằng phẳng trên mặt đất

Nếu các bạn đặt thùng container ở vị trí bằng phẳng trên mặt đất thì sẽ khiến thùng container ở vị trí cân bằng. Từ đó nó sẽ khiến các bạn đóng mở cửa một cách dễ dàng. Còn trong trường hợp các bạn đặt thùng container nghiêng hay ở chỗ mấp mô thì các bạn sẽ phải tốn nhiều lực hơn. Do đó nó sẽ gây những tác động không tốt nên bản lề, vòng bi hay cánh cửa.

Thứ hai nếu bạn thực hiện việc này thì sẽ không có tình trạng xuất hiện các vũng nước xung quanh chân của thùng container. Điều này sẽ giúp giảm tối đa nguy cơ bị ngấm nước, rỉ sét cho sản phẩm.

Thứ ba với việc thùng container nằm ở vị trí bằng phẳng thì sẽ khiến cấu trúc của toàn bộ sản phẩm luôn ổn định. Sẽ không có bất cứ bộ phận nào bị gây áp lực tác động các lực bất thường. Từ đó nó sẽ khiến các thùng container bền bỉ theo thời gian. Và đây chính là một trong những hướng dẫn tăng tuổi thọ thùng container hiệu quả mà các bạn nên áp dụng.

Hướng dẫn cách tăng tuổi thọ cho thùng container - Ảnh 2

2. Xử lý sớm các vết rỉ sét

Việc các bạn thấy các vết rỉ sét xuất hiện ở các thùng container là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên khi phát hiện thì các bạn phải có ngay các biện pháp xử lý sớm. Bởi nếu để lâu thì chúng sẽ lan ra khu vực bên cạnh và tạo thành các lỗ rò rỉ ngày càng to.

Để xử lý các vết rỉ sét cũng khá là đơn giản. Các bạn chỉ cần lấy giấy nhám đánh bay chỗ rỉ sét đó. Sau đó các bạn sử dụng các chất chống rỉ sét lau lại. Cuối cùng các bạn phủ lên một lớp sơn chống rỉ là hoàn thành.

3. Thường xuyên kiểm tra phần mái của thùng container

Việc thường xuyên kiểm tra phần mái bên trên của thùng container là điều khá là quan trọng trong phương pháp tăng độ bền cho thùng container mà chúng tôi muốn chia sẻ. Bởi nếu như phần mái bị hư hại hay dột thì chúng sẽ khiến nước mưa, khói bụi... từ bên ngoài bay vào trong thùng. Điều này không những gây tác động đến hàng hóa bên trong mà nó còn khiến thùng container xuống cấp nhanh chóng.

Và hiện chúng tôi thấy có một số bạn quan niệm khá sai lầm. Đó là việc các thùng container thường xuyên xếp chồng lên nhau nên việc kiểm tra mái là không cần thiết. Tuy nhiên điều này là không đúng. Bởi các thùng container xếp lên nhau nhờ các cạnh chứ không liên quan đến phần mái. Do đó việc các bạn cần kiểm tra, vệ sinh thường xuyên phần mái để tránh hư hại là rất cần thiết.

Hướng dẫn cách tăng tuổi thọ cho thùng container - Ảnh 3

4. Cảnh giác với độ ẩm bất thường trong thùng container

Như các bạn đã biết với việc thùng container làm bằng kim loại nên chúng khá là kiêng kị với nước hay độ ẩm. Do đó các bạn nên thường xuyên kiểm tra trong thùng container thấy có hơi ẩm cao bất thường thì cần phải xử lý ngay. Các bạn có thể sử dụng các loại bột hay quạt hút ẩm đều được.

5. Vệ sinh tra dầu cánh cửa thương xuyên

Cánh cửa chính là bộ phận mà chúng ta sử dụng thường xuyên. Không những thế chúng rất dễ bị tác động bởi bụi bẩn, độ ẩm nên việc chúng bị kẹt là không thể tránh khỏi. Do đó việc các bạn cần làm là vệ sinh, tra dầu mỡ cho cánh cửa thường xuyên. Bởi nếu các bạn để lâu thì ngoài việc cửa bị hư hỏng nó còn khiến các bộ phận liên quan như: bản lề, khung... xuống cấp theo.

6. Chú ý đến phần bề mặt của sàn

Thông thường các bề mặt sàn của container đều được làm bằng ván ép. Cho nên sau một thời gian sử dụng thì chúng rất dễ bị xuống cấp nhanh chóng. Do đó các bạn cần kiểm tra thường xuyên và khắc phục ngay các sự cố khi chúng vừa mới xảy ra.

Trên đây là tất cả nội dung bài viết bí quyết gia tăng tuổi thọ container mà chúng tôi muốn chia sẻ. Chúng tôi tin rằng chỉ với những phương thức đơn giản, dễ làm thì sẽ khiến các thùng container có thể sử dụng bền bỉ theo thời gian. Nếu các bạn có nhu cầu mua ban container, thuê container các loại vui lòng liên hệ với Hưng Phát Container theo số hotline để được tư vấn chi tiết !

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 4222
  • Hôm qua: 2009
  • Tuần này: 8904
  • Tuần trước: 9758
  • Tháng này: 49954
  • Tháng trước: 61778
  • Tổng lượt truy cập: 2789363
0946.905.799
messenger icon zalo icon