Hiện tượng mưa trong container là gì?

14:15 20/10/2023 785 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Mưa container là gì?

Có rất nhiều vấn đề gặp phải trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng container. Phần lớn sự chú ý thường tập trung vào trộm cắp hoặc chấn động, nhưng mối nguy hiểm lớn là độ ẩm và nước bên trong các thùng container.

Mưa trong container hay “Cơn mưa container” hoặc “mồ hôi hàng hóa” xảy ra khi container gặp sự chênh lệch nhiệt độ ở môi trường bên ngoài. Lúc này, không khí ẩm bị lạnh dần và chuyển sang thể lỏng thành những giọt nước nhỏ ngưng động trên thành container. Sau đó nhỏ lên trên hàng hóa hoặc chảy ra sàn.

Trong quá trình vận chuyển hoặc lưu trữ container trên biển, hoặc quay trở lại thường sẽ gặp khí hậu nhiệt độ cao và nhiệt độ ngày và đêm thay đổi mạnh, nhiệt độ thay đổi sẽ là 0-8 độ C và độ ẩm sẽ đạt 98%. Đây là hiện tượng ngưng tụ, khi nhiệt độ là 30 độ Vào thời điểm đó, hàm lượng nước trong không khí là 30.4 g trên một mét vuông. Khi nhiệt độ giảm từ 30 độ C xuống 18 độ C, hơi nước sẽ ngưng tụ thành những giọt nước. Nếu nó là một container 40 feet, 1,000 gram ngưng tụ sẽ được tạo ra, điều này sẽ gây ra Mưa trong container.

Tại sao trong container lại xảy ra "MƯA"?

  • CHÊNH LỆCH NHIỆT ĐỘ NGÀY VÀ ĐÊM

Trong các chuyến hành trình, sự thay đổi nhiệt độ diễn ra thường xuyên giữa đêm và ngày nhưng cũng có thể gặp phải giữa các vùng khí hậu khác nhau. Sự ngưng tụ cũng bắt đầu hình thành trên trần container khi nhiệt độ bắt đầu giảm vào đêm đầu tiên của chuyến đi.

  • THAY ĐỔI VÙNG KHÍ HẬU

Ví dụ: Container của bạn được chất hàng trong môi trường nhiệt đới, nơi không khí ấm và ẩm, sau đó được vận chuyển đến Hoa Kỳ, nơi có nhiệt độ lạnh hơn nhiều. Lúc này, hàng hóa bên trong container có nguy cơ bị “vã mồ hôi”.

Những tác hại gây ra do "MƯA" container

Độ ẩm trong container gây ra vấn đề chẳng hạn như nấm, nấm mốc, sâu bệnh, gỉ sắt, vón cục, đóng cứng tích tụ, và phân hủy. Độ ẩm cũng có thể làm cho các thiết bị điện tử trục trặc. Mặc dù các dấu hiệu như ăn mòn, nấm mốc hoặc nấm có thể nhìn thấy trên các thùng giấy, bề mặt nhưng có một số loại thiệt hại mà không thể phát hiện được. Chủ yếu những thiệt hại này ở bên trong và chỉ có thể phát hiện khi khách hàng mở các lô hàng.

Nấm, nấm mốc và nấm mốc sẽ không gây thiệt hại cho hàng hóa khi độ ẩm tương đối dưới 55%. Sự xuất hiện và tác động của sự ăn mòn phụ thuộc vào một số biến số, bao gồm độ ẩm và thời gian. Do các yếu tố khác nhau, các hiệu ứng không thể được mô tả ở độ ẩm cố định, nhưng tóm lại, độ ẩm càng thấp thì càng tốt.

XEM THÊM DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI:

cho thuê container văn phòng

mua - bán cho thuê container lạnh

cho thuê container bảo vệ

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 1390
  • Hôm qua: 6302
  • Tuần này: 27000
  • Tuần trước: 20642
  • Tháng này: 73198
  • Tháng trước: 84729
  • Tổng lượt truy cập: 3065640
0946.905.799
messenger icon zalo icon