[Giải đáp] Nhà container có phải xin giấy phép không ?

17:47 01/07/2023 496 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Hiện nay việc sử dụng các container cũ làm nhà ở đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Với rất nhiều ưu điểm nổi bật như: chi phí thấp, thời gian thi công nhanh, có thể di chuyển... thì hiện nhà container đang được đông đảo khách hàng quan tâm và lựa chọn.

Tuy nhiên hiện có rất nhiều bạn đang thắc mắc và gửi câu hỏi đến Hưng Phát Container rằng: " nhà container có phải xin giấy phép ? ". Do đó trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên. Các bạn hãy theo dõi ngay bài viết này nhé.

Nhà container có phải xin giấy phép hay không ?

Hiện đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đang thắc mắc. Vậy câu hỏi được đặt ra là nhà container có phải xin giấy phép hay không? Câu trả lời ở đây là có. Bởi như hiện nay thì pháp luật cho phép người dân sử dụng container để làm các công trình nhà ở như bình thường. Tuy nhiên thì theo bộ luật thì đây vẫn được coi là công trình xây dựng nên các bạn vẫn phải xin giấy phép xây dựng như bình thường. Bên cạnh đó nhà container vẫn phải đáp ứng các tiêu chuẩn về quy hoạch, điều kiện an toàn, phòng cháy chữa cháy... như các công trình nhà ở thông thường.

[Giải đáp] Nhà container có phải xin giấy phép không ? - Ảnh 1

Có phải xin giấy phép xây dựng cho nhà ở bằng container ?

Tuy nhiên đối với nhà container sẽ có một vài trường hợp đặc biệt không phải xin giấy phép. Đó là các công trình này được dùng làm văn phòng tạm thời, nhà ở cho công nhân đang thi công công trình... thì được miễn khoản này.

Các giấy tờ cần thiết để xin làm nhà container

Các giấy tờ cần thiết để xin làm nhà container bao gồm những gì:

- Giấy tờ về quyền sử dụng đất hợp pháp tại nơi đặt nhà container.

- Giấy chứng nhận của cơ quan địa phương sở tại về việc đăng ký tạm trú tạm vắng, quyền sử dụng đất, đảm bảo vệ sinh môi trường và phòng cháy chữa cháy.

- Bản thiết kế chi tiết của nhà container. Bên cạnh đó còn có bản cam kết thực hiện đúng theo bản thiết kế.

Trong trường hợp các bạn không có đầy đủ các loại giấy tờ trên. Các bạn nên linh động gắn bánh xe vào nhà container. Lúc này công trình sẽ thành công trình di động thì thủ tục sẽ đỡ phức tạp hơn rất nhiều.

Quy trình xin giấy phép làm nhà container

- Bước 1: các bạn hãy tiến hành chuẩn bị hồ sơ bao gồm toàn bộ các giấy tờ chúng tôi đã nêu ở trên.

- Bước 2: các bạn tiến hành nộp hồ sơ. Nơi nộp hồ sơ thông thường là ủy ban nhân dân phường nơi bạn đặt nhà container.

[Giải đáp] Nhà container có phải xin giấy phép không ? - Ảnh 2

- Bước 3: lúc này cơ quan chức năng sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ của bạn đạt đầy đủ các điều kiện thì sẽ được phê duyệt. Còn nó không đạt đủ các điều kiện thì có thể sẽ bị trả lại hoặc yêu cầu các bạn bổ sung thêm giấy tờ. Thông thường quá trình này sẽ diễn ra trong vòng 15 ngày kể từ lúc nhận hộ sơ.

- Bước 4: khi hồ sơ của bạn đã đạt thì cơ quan chức năng sẽ liên lạc gọi các bạn đến nhận kết quả.

Trên đây là quy trình xin giấy phép làm nhà container chi tiết theo từng bước. Và các bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề mà hãy yên tâm. Bởi hiện nay thủ tục hành chính đã được cải cách, đơn giản hóa khá là nhiều. 

Có được đặt nhà container trên đất nông nghiệp ?

Như các bạn đều biết thì đất nông nghiệp là loại đất khá là đặc thù. Chúng chỉ được sử dụng với mục đích chăn nuôi và trồng trọt để tạo ra các sản phẩm cho nền kinh tế. Do đó cho dù là nhà container hay bất cứ công trình nhà ở nào đều không thể xây dựng trên đất này.

Do đó nếu các bạn muốn xây nhà container trên đất nông nghiệp. Các bạn phải đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để xin chuyển đổi mục đích sử dụng của đất nông nghiệp thành nhà ở thì mới có thể đặt container nhà ở trên đó.  Tuy nhiên để xin việc này thì không phải là điều đơn giản. Bởi nó còn liên quan đến rất nhiều chính sách của địa phương và nhà nước.

[Giải đáp] Nhà container có phải xin giấy phép không ? - Ảnh 3

Chắc hẳn qua bài viết này các bạn đã biết được có phải xin giấy phép xây dựng cho nhà container hay không ? Và hiện nay với việc các thủ tục hành chính đã được cải cách, đơn giản thì giấy phép các bạn sẽ xin được một cách dễ dàng.

Hưng Phát Container là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên bán nhà containe giá rẻ với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0946.905.799 để được tư vấn chi tiết !

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 180
  • Hôm qua: 1880
  • Tuần này: 8623
  • Tuần trước: 11925
  • Tháng này: 39915
  • Tháng trước: 61778
  • Tổng lượt truy cập: 2779324
0946.905.799
messenger icon zalo icon