[Giải đáp] Độ thông gió trong container là gì ?

18:42 16/06/2023 337 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Đối với các bạn làm trong lĩnh vực logistics hay chuyên về hàng lạnh chắc hẳn đã từng nghe qua về cụm từ độ thông gió trong container. Bởi đây là một trong những thông số vô cùng quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa trong các container lạnh.

Tuy nhiên mặc dù khá là phổ biến nhưng có khá nhiều bạn chưa hiểu được khái niệm và ý nghĩa của thông số trên. Do đó trong bài viết này Hưng Phát Container xin giải đáp độ thông gió trong container là gì ? để giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về chúng.

Độ thông gió trong container là gì ?

Có thể bạn chưa biết thì trái cây tươi hiện đang là một trong những sản phẩm mũi nhọn xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam. Hiện dòng sản phẩm này đang được xuất đi ở rất nhiều nước trên thế giới với kim ngạch xuất khẩu đã đạt hơn 2,1 tỷ USD vào năm 2022. Và chúng ta có thể kể ngay đến một số thị trường nhập khẩu lớn trái cây của nước ta như: Trung Quốc, Mỹ, Châu Âu...

Và tất nhiên với mỗi thị trường đều có yêu cầu riêng biệt về chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm. Do đó nó đòi hỏi các nhà cung cấp phải không ngừng nỗ lực cải tiến, hoàn thiện sản phẩm của mình để đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

[Giải đáp] Độ thông gió trong container là gì ? - Ảnh 1

Tuy nhiên bên cạnh đó thì việc trái cây được bảo quản trong container lạnh khi di chuyển làm sao vẫn giữ nguyên được chất lượng, hương vị khi gửi đến tay của người tiêu dùng cũng quan trọng không kém. Bởi nếu khâu này mà nhà chúng ta không làm tốt thì những nỗ lực cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm trước đây cũng đều trở nên vô nghĩa. Do đó đây cũng là một trong những điều khiến cho nhà cung cấp đau đầu và nhiều trăn trở. Và độ thông gió ở trong container chính là một trong nhưng yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề này.

Các bạn có thể hiểu đơn giản độ thông gió trong container thực chất là mức độ lưu thông không khí mới vào trong container. Và việc chúng ta cần thực hiện là làm sao để không khí mới vào có thể lưu thông toàn bộ khắp mọi nơi ở trong container lạnh. Điều này nó sẽ giúp loại bỏ các khí hại và điều hòa nhiệt độ, độ ẩm ở container cân bằng như nhau. Như thế mới có thể giúp trái cây luôn được tươi ngon và giữ nguyên được hương vị.

Tiêu chuẩn độ thông gió trong container đối với một số loại trái cây xuất khẩu phổ biến

Tại nội dung này chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn tiêu chuẩn độ thông gió trong container đối với một số loại trái cây xuất khẩu phổ biến nhất hiện nay:

- Thanh long: +3 C / Vent: 20 CBM/H.

- Bưởi: +10 C / Vent: 20 CBM/H.

- Xoài: +8 C / Vent: 25 CBM/H.

- Chanh không hạt: +5 C / Vent: 20 CBM/H.

=>>Xem thêm: Container kho

Cấu tạo và chức năng của các bộ phận thông gió trong container

1. Cấu tạo của bộ phận thông gió trong container

Bộ phận thông gió trong container được cấu tạo khá là đơn giản. Thực chất chúng chỉ là những lỗ được đục thông ra ngoài. Và các lỗ này được thiết kế chạy dọc các thành vách của container.

[Giải đáp] Độ thông gió trong container là gì ? - Ảnh 2

2. Chức năng của bộ phận thông gió trong container

- Giúp không khí có thể lưu thông được dễ dàng vào toàn bộ bên trong của container lạnh. Điều này sẽ giúp cho hoa quả hay rau củ xuất khẩu không bị biến chất, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

- Giúp cho hoa quả tươi xuất khẩu luôn giữ được màu đẹp và không bị mất đi những hương vị thơm ngon vốn có.

Qua nội dung trên chắc hẳn các bạn đã hiểu được khái niệm và tầm quan trọng của thông số độ thông gió trong container. Và đặc biệt đối với các nhà xuất khẩu chỉ khi nào các bạn nắm chắc được yếu tố này thì mới giúp được sản phẩm của mình vẫn giữ nguyên được chất lượng, hương vị khi đến tay của khách hàng.

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 4364
  • Hôm qua: 2009
  • Tuần này: 9046
  • Tuần trước: 9758
  • Tháng này: 50096
  • Tháng trước: 61778
  • Tổng lượt truy cập: 2789505
0946.905.799
messenger icon zalo icon