Giá container văn phòng 20 feet "Rẻ" liệu đã đủ

15:15 08/07/2022 381 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Container văn phòng là gì?

Container văn phòng là một mô hình hoán đổi công năng từ những container cũ không còn được sử dụng cho mục đích vận chuyển hàng hóa. Mua container văn phòng tại Bình dương được thiết kế và lắp đặt những trang thiết bị cơ bản, nhằm đảm bảo các nhu cầu về không gian làm việc, ăn ở của doanh nghiệp.

Với sự đa dạng về mẫu mã, di chuyển thuận tiện, container văn phòng đã trở thành lựa chọn hiệu quả cho doanh nghiệp trong nhiều trường hợp cần thiết.

Kích thước của container văn phòng 20 feet

Container văn phòng 20 feet: Với thông số dài x rộng x cao là: 5.9 x 2.4 x 2.6 m, container văn phòng 20 feet phù hợp với nhóm nhỏ khoảng 3-4 người. Giá container văn phòng 20 feet cũng rất hợp túi tiền của các doanh nghiệp quy mô nhỏ và không có nhu cầu quá lớn.

Cách lựa chọn container văn phòng chất lượng - giá tốt

giá container văn phòng 20 feet

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Với những người mới tham gia mua bán container lần đầu, hãy tham khảo ý kiến trên các diễn đàn, website uy tín để có thể được cung cấp “đúng nơi đúng chỗ” để có một container văn phòng chất lượng

Tìm kiếm qua Google, tham khảo người thân cũng là cách để doanh nghiệp nắm được các thông tin về giá container văn phòng 20 feet và các yếu tố liên quan. Từ đó, có được những đánh giá xác đáng, khách quan về thị trường để tránh được những chiếc “bẫy giá rẻ” mà các cò, mồi trôi nổi.

Xác định rõ nhu cầu của doanh nghiệp

Một sản phẩm container văn phòng chất lượng, trước tiên phải phù hợp với doanh nghiệp. Tùy theo điều kiện cơ sở vật chất và nhu cầu sử dụng mà xác định sản phẩm phù hợp.

Ví dụ, doanh nghiệp bạn có mảnh đất có diện tích là 20m2 mà cần chỗ ở cho 10-20 nhân viên, thì sản phẩm phù hợp chỉ có container 20 feet chồng tầng. Giá container văn phòng 20 feet tại bình dương chồng tầng sẽ phụ thuộc vào số tầng bạn yêu cầu (80 – 120 triệu đồng/chiếc)

Đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi mua

Trước khi lựa chọn mua một container văn phòng, doanh nghiệp nên có những đánh giá kỹ càng về những điệu kiện chất lượng, trang thiết bị theo những thông tin nhà cung cấp đã quảng cáo. Đừng vội vàng quyết định vì một mức giá hấp dẫn, vì chưa chắc, chất lượng đã xứng đáng với nhứng gì bạn mong muốn.

Hợp đồng nguyên tắc rõ ràng, đảm bảo chế độ bảo hành hiệu quả

Để đảm bảo lợi ích tối đa cho doanh nghiệp, doanh nghiệp nên yêu cầu hợp đồng nguyên tắc rõ ràng từ phía nhà cung cấp. Đồng thời, những điều kiện bảo hành cũng phải ghi chi tiết, để dễ dàng xử lý với những vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng.

Với chúng tôi, bạn sẽ là một doanh nhân thông minh với những quyết định đầu tư hiệu quả.

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 267
  • Hôm qua: 1651
  • Tuần này: 2940
  • Tuần trước: 9758
  • Tháng này: 43990
  • Tháng trước: 61778
  • Tổng lượt truy cập: 2783399
0946.905.799
messenger icon zalo icon