Container mặt phẳng là gì ? Ứng dụng của container mặt phẳng trong vận tải ?

09:58 13/09/2021 889 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Trong ngành vận tải hiện nay container được sử dụng để chuyên chở hàng hóa và có nhiều loại container được biết đến như: container kho , container lạnh , container hoán cải, container hở mái, container bồn , container mặt phẳng. container Hưng Phát đã chia sẻ những kinh nghiệm để nhận biết và thông tin chi tiết về các loại container chuyên dụng trên thị trường , qua bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về loại công te nơ mặt phẳng để các bạn có thể tham khảo giúp xác định được mục đích sử dụng cho đúng.

Tham khảo thêm các bài viết về phân loại container tại: https://hungphatcontainer.com/phan-loai-container-trong-van-chuyen-hang-hoa-tt4041.html

Tìm hiểu về container bồn (iso tank) : https://hungphatcontainer.com/tim-hieu-ve-container-bon-iso-tank-tt4047.html

Cấu tạo của container khô - Hưng phát container: https://hungphatcontainer.com/cau-tao-cua-container-kho-hung-phat-container-tt4038.html

Tìm hiểu về loại container mở nóc 40 feet - Hưng phát container: https://hungphatcontainer.com/tim-hieu-ve-loai-container-mo-noc-40-feet-hung-phat-container-tt4035.html

Kết cấu chi tiết của container lạnh 40 feet: https://hungphatcontainer.com/ket-cau-chi-tiet-cua-container-lanh-40-feet-tt4023.html

Container mặt phẳng là gì ?

Các loại container đều được cải biến từ container khô có chất liệu thép không gỉ nhằm phục vụ cho từng mục đích sử dụng. Cấu tạo của công te nơ khô có hình khối chữ nhật gồm 6 mặt: Khung, đáy và mặt sàn, tấm mái, vách dọc, mặt trước, mặt sau và cửa, góc lắp ghép. Đối với những loại container như container hở mái hay công tơ nơ hoán cải sẽ được lược bớt phần mái hoặc mở rộng các vách để có thể trở được những loại hàng hóa cồng kềnh như gỗ, vật liệu xây dựng, thiết bị máy móc.

Container mặt phẳng cũng được cải tạo từ loại container khô mà ra ( Tên tiếng anh: Plat rack container). Được thiết kế đặc biệt không có mái, không có 2 vách dọc, chỉ có 2 mặt trước mặt sau với mặt đáy và sàn. Trong đó phần đáy sàn được nâng câp lắp ráp và thiết kế chắc chắn , dày hơn so với loại container khô nguyên thủy. Loại container mặt phẳng có thể tháo gấp linh hoạt và chuyên chở những loại hàng siêu trọng.

Container mặt phẳng 20 feet

- Kích thước bên ngoài : Dài 6,06 x rộng 2,44 x cao 2,59 mm

- Kích thước bên trong : Dài 5,88 x rộng 2,37 x cao 2,25 mm

- Trọng lượng vỏ: 2,750kg

- Trọng lượng hàng tối đa: 31,158kg

- Trọng lượng tối đa cả vỏ : 34,000kg

Thông số kỹ thuật của loại container mặt phẳng 20 feet phổ biến, tuy nhiên tùy thuốc vào nơi sản xuất thì cũng sẽ có sự thay đổi về kích thước tổng thể.

Container mặt phẳng 40 feet

- Kích thước bên ngoài : Dài 12 x rộng 2,5 x cao 2,59 mm

- Kích thước bên trong : Dài 11,5 x rộng 2,43 x cao 2,25 mm

- Trọng lượng vỏ: 2,890kg

- Trọng lượng hàng tối đa: 34,135kg

- Trọng lượng tối đa cả vỏ : 37,025kg

Loại container mặt phẳng 40 feet được sử dụng nhiều hơn loại 20 feet vì kích thước rộng và sức trở cao.

Ứng dụng của container mặt phẳng trong vận tải ?

Container mặt phẳng cũng có cấu trúc cực kỳ chắc chắn và chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Loại container này có khả năng chồng tầng và chịu được hàng trăm tấn phía trên. Tuy có kích thước khá lớn nhưng loại container này lại có sự cơ động và rất linh hoạt vì thế nó có thể sử dụng cho các loại vận chuyển đường bộ, đường thủy hay đường hàng không.

Đối với container mặt phẳng thì có thể gập 2 đầu xuống hoặc có thể tháo dời 2 mặt này ra tạo thành mặt phẳng với thân để vận chuyển những loại hàng hóa quá khổ như máy móc, thiết bị, cuộn thép, thùng phi…

Loại conatiner mặt phằng được dùng để chuyên chở mặt hàng siêu trường, siêu trọng, những hàng hóa vượt quá khổ có tải trọng cực kỳ lớn. Với hai thành thép linh đông có thể tháo rời giúp người dùng có thể kiểm soát cũng như xếp dỡ lượng hàng hóa một cách thuận lợi hơn. Vì Container này dành cho những hàng hóa quá khổ nên việc trucking sẽ tốn nhiều chi phí. Vì thế bạn cần có sự tính toán kỹ càng trước khi quyết định sử dụng nó.

Để có thể sử dụng cho đúng các bạn cần tìm hiểu kỹ về các loại container. Cần xác định chính xác về kích thước, trọng lượng hàng hóa cần trở. Đối với những loại hàng hóa vừa phải được đóng gọn thì có thể dùng container kho thồng thường, loại hàng cồng kềnh thì nên dùng container hở mái, còn với loại hàng như thiết bị máy móc, xe máy xe đạp thì sử dụng container hoán cải có thể mở mặt bên cạnh dễ dàng đóng hàng hóa. Riêng đối với loại hàng siêu trọng khó xếp trồng như ô tô, thùng phi,....thì sử dụng container mặt phẳng.

Những thông tin trên các bạn có thể nắm bắt thêm khi liên hệ trực tiếp với Hưng Phát containe, chúng tôi chuyên cung cấp các loại container, đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp số 1 miền bắc và nhận được nhiều sự tin tưởng, đánh giá cao từ khách hàng.

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 390
  • Hôm qua: 1435
  • Tuần này: 10764
  • Tuần trước: 11176
  • Tháng này: 30005
  • Tháng trước: 43186
  • Tổng lượt truy cập: 1884498
0946.905.799
messenger icon zalo icon