Công trình nhà container cao tầng thiết kế độc đáo tại Mumbai

13:33 03/11/2023 68 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Nhằm giải quyết vấn đề thiếu nhà đang ngày càng trậm trọng cho người dân ở khu ổ chuột của Mum bai hay khu dân cư Dharavi đông đúc của Ấn Độ công ty CRG Architects đã đề xuất xây dựng công trình nhà container với kiến trúc cao tầng.

Công trình được xây dựng theo kiến trúc gồm 2 tòa tháp xoắn ốc được tạo nên từ hàng nghìn chiếc container xếp chồng lên nhau.

Được tạo lên với rất nhiều thùng container xếp chồng liên kết với nhau 2 toà tháp có hình trụ xoắn và được gọi là “Containscrapers”. Toà tháp này sẽ liên kết chặt chẽ với cấu trúc địa hình, những thùng container được xoay vị trí theo góc 90 độ, điều này sẽ giúp các căn nhà container đẹp có thêm nhiều diện tích mặt tiền hơn.

Kết cấu hình tháp tròn được nâng đỡ bởi khung trụ cơ sở chắc chắn các căn hộ nhà container sẽ được tối đa hóa không gian dù ở bất kỳ hướng nào. Các thùng container sẽ được bố trí với nhau theo dạng modul xếp lệch nhau một góc. Điều này giúp thuận tiện cho việc nâng cấp bảo trì từng căn hộ, nó còn tạo ra khả năng thông gió tự nhiên cho tòa nhà một cách tốt nhất.

Nhờ kiến trúc độc đáo hình tháp tròn toàn nhà có thể đón mọi hướng gió giúp tận dụng tối đa lượng khí tự nhiên nhằm giải tỏa lượng nhiệt hấp thụ của tòa nhà container một cách hoàn hảo. Kiến trúc bên trong tòa nhà được thiết kế đơn giản, hiện đại với kiểu sàn tròn nhằm giúp mọi người sống trong tòa nhà có được cảm giác an toàn.

Khu cây xanh được bố trí xen kẽ giữa các đơn vị căn hộ container. Với việc bố trí thêm cây xanh bên trong sẽ giúp việc hấp thụ lượng nhiệt một cách hiệu quả. Ngoài ra cây xanh sẽ giúp thanh lọc khí thải và tăng cường độ ẩm cũng như oxy trong không khí. Cây xanh giống như hệ thống máy điều hòa tự nhiên giúp cho không khí sống của người dân trong tòa nhà đảm bảo hơn, bởi đa phần những người sống trong căn hộ này là người dân nghèo không có điều kiện lắp điều hòa.


Công trình được thiết kế với gam màu bắt mắt

Việc trang trí màu sắc cũng được đội ngũ kỹ sư thiết kế theo tỷ lệ và định hướng năng lượng mặt trời của địa hình, phía Bắc sẽ có màu lạnh còn phía Nam lại mang gam màu ấm áp hơn.

Có thể thấy rằng, những chiếc thùng container không chỉ có tác dụng vận chuyển hàng hóa. Với việc tận dụng được những thùng container cũ đã qua sử dụng đội ngũ kỹ sư đã góp phần giảm thiểu rác thải công nghiệp ra ngoài môi trường và tạo ra không gian sống tuyệt vời cho những người thu nhập thấp ở Mumbai với chi phí xây dựng nhà container rẻ hơn rất nhiều lần so với việc xây dựng kiểu nhà truyền thống

XEM THÊM:

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Hiện tượng mưa trong container là gì?
Hiện tượng mưa trong container là gì?

14:15:23 ngày 20/10/2023 | 124

Ứng dụng của container mở nóc
Ứng dụng của container mở nóc

14:28:09 ngày 13/10/2023 | 134

Vai trò của container trong đời sống?
Vai trò của container trong đời sống?

13:03:15 ngày 25/09/2023 | 162

Cách phân loại container theo tiêu chuẩn
Cách phân loại container theo tiêu chuẩn

13:57:45 ngày 18/09/2023 | 130

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 322
  • Hôm qua: 1275
  • Tuần này: 3824
  • Tuần trước: 10135
  • Tháng này: 6384
  • Tháng trước: 58974
  • Tổng lượt truy cập: 2639039
0946.905.799
messenger icon zalo icon