Các bộ phận cấu thành container lạnh

18:51 11/01/2023 562 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Các bộ phận cấu thành container lạnh là gì bạn đã biết chưa? Các vận hành container lạnh như thế nào?... Bài viết hôm nay Hưng Phát container sẽ giải đáp những thắc mắc trên để bạn hiểu hơn về loại sản phẩm đặc thù này.

Một container lạnh bao gồm các bộ phận sau

+ Vỏ thùng chứa hàng đặc biệt có tính chất bền vững cao bởi vật liệu thép corteen hoặc vật liệu tương đương, đạt được khả năng sử dụng luân chuyển hàng hóa liên tục, khắp mọi nơi trên thế giới.

+ Máy lạnh: Máy lạnh thường được sử dụng của hãng Thermoking/ Carrier/ Mitshubishi/ Daikin. Hệ thống làm lạnh bao gồm:

– Thiết bị bay hơi: hoạt động bằng cách hấp thụ nhiệt từ môi trường lạnh sau đó sôi và hóa hơi. Đây chính là phần trao đổi nhiệt chính của container lạnh

– Thiết bị ngưng tụ: dùng để hóa lỏng môi chất sau khi nén trong chu trình máy lạnh, được làm mát bằng không khí lưu động. Để hệ thống hoạt động tốt thì container cần được làm sạch, không bị bụi bẩn nếu không sẽ làm giảm hiệu quả truyền nhiệt khi sử dụng.

– Máy nén: có trách nhiệm nén môi chất lạnh ở áp suất thấp lên áp suất cao hơn. Có nhiều loại máy nén khác nhau gồm máy nén Piston, máy nén Rotao, máy nén trục vít, máy nén xoắn ốc, máy nén ly tâm.

– Dòng điện 3 pha (380V). Hệ thống ngắt điện tự động.

– Hệ thống ngắt nhiệt tự động, làm lạnh bằng quạt gió

Các bộ phận cấu thành container lạnh - Ảnh 1

Hướng dẫn sử dụng container lạnh

Quy định cần biết

Container lạnh được thiết kế chỉ để giữ nhiệt độ hàng hóa. Do vậy, hàng hóa cần phải được làm lạnh đến nhiệt độ cài đặt trước khi đóng vào container nhằm đảm bảo container lạnh hoạt động tốt.

– Đóng gói bao bì hàng hóa thích hợp, tránh mảnh vụn vỡ làm cản trở đường không khí lạnh lưu thông.

– Không xếp hàng hóa vượt quá vạch đỏ (red line) trong container.

– Xếp hàng đảm bảo luồng khí lạnh lưu thông.

– Bảng điều khiển continer lạnh phải luôn được đóng kín và tránh nước.

– Không tháo dỡ hoặc làm hư hỏng thiết bị lạnh.

– Không tự động điều chỉnh máy lạnh.

– Không cho máy lạnh chạy trong khi đang đóng hàng.

Trước khi khởi động máy lạnh container

Các bộ phận cấu thành container lạnh - Ảnh 2

Kiểm tra phích cắm và ổ cắm có được tốt, sạch và khô không. Kiểm tra nguồn điện xem có đảm bảo không.

Nếu điện 3 pha 380V/440V thì tối thiểu phải là 380V và tối đa là 460V. Nếu điện 3 pha là 220V thì tối thiếu 190V và tối đa 230V sau đó mới cắm phích điện vào ổ điện.

Loại điện nào thì phải dùng đúng phích điện của loại điện đó, không được tháo phích cắm ra để đấu trực tiếp vào lưới điện.

>>> Xem thêm : Hướng dẫn vận hành container lạnh chi tiết nhất

Khởi động máy lạnh container

– Đối với container lắp máy CARRIER thì phải khởi động đưa công tắc S.T lên vị trí I để cho máy chạy và khi dừng thì đưa công tắc S.T về vị trí O.

– Đối với container THERMOKING thì khi khởi động đưa công tắc lên vị trí UNIT/ ON để cho máy chạy và khi dừng đưa về vị trí UNIT OFF .

– Đối với container lắp máy DAIKIN thì bấm vào nút chạy hoặc dừng.

Khởi động máy lạnh container

Ban container lanh

Container hàng đông lạnh với nhiều ưu điểm của mình đã đang ngày càng trở thành một phần quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm, bảo quản hàng hóa, vận chuyển đông lạnh. Hưng Phát Container với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động kinh doanh các loại container trong đó có cả container lạnh, đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng đến quý khách hàng với giá cả tốt nhất và các chính sách bán hàng ưu đãi cũng như bảo hành khiến cho quý khách luôn hài lòng ! Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi quý khách có nhu cầu về container, văn phòng container, nhà container để nhận được tư vấn chi tiết và báo giá !

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 2600
  • Hôm qua: 5760
  • Tuần này: 17481
  • Tuần trước: 19493
  • Tháng này: 51588
  • Tháng trước: 111906
  • Tổng lượt truy cập: 3155936
0946.905.799
messenger icon zalo icon