10 lời khuyên bạn cần biết khi muôn xây nhà container

10:02 24/02/2022 595 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

1. Xem trước khi mua

Bạn sẽ không bao giờ mua một chiếc xe đã qua sử dụng mà không kiểm tra trước và lái thử. Khi mua một container vận chuyển đã qua sử dụng. Rất có thể bạn sẽ không thể thực hiện một chuyến đi bộ dạo quanh container. Đặc biệt nếu nó hiện đang nằm ở một cảng nào đó ở phía bên kia của thế giới. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu người bán gửi cho hình ảnh chi tiết và mô tả kỹ lưỡng về container.

2. Biết về quy định pháp lý xây dựng nhà container

Nhiều thị trấn và thành phố có thể có những hạn chế nhất định đối với việc xây dựng một nhà container. Trước khi bạn đầu tư tiền vào các container đã qua sử dụng. Hãy đảm bảo bạn phải đi xin giấy phép xây dựng của địa phương. Và chắc chắn là bạn đã có nơi đặt nhà container hoàn toàn hợp pháp nhé.

3. Hãy chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch cách nhiệt

Một số cách cách nhiệt cho nhà container hiệu quả được nhiều người sử dụng hiện nay là:

  • Sử dụng tấm cách nhiệt làm bằng chất liệu như Pu foam gachmat

  • Sử dụng sơn chống nóng

  • Làm mái bằng tấm chống nóng bao bọc trên trần và bên hông của nhà container, ngoài việc chống nóng ra thì còn có thể giảm tiếng ồn khi trời mưa.

4. Tìm một nhà thầu hoàn chỉnh

Thay vì cố gắng thỏa thuận với một nhà thầu để đặt và sửa đổi container trong khi các nhà thầu khác cho công việc hoàn thiện nội thất. Tốt nhất là tìm kiếm một nhà thầu có thể giám sát toàn bộ quy trình. Vì việc xây dựng nhà container vận chuyển vẫn còn là một lĩnh vực tương đối mới trong ngành xây dựng, nên có thể khó tìm được nhà thầu có kinh nghiệm liên quan.

5. Bảo vệ chống lại hóa chất có hại

Nếu bạn đang mua container vận chuyển đã qua sử dụng cho nhà của bạn, điều quan trọng là phải hiểu rằng những container này được thiết kế cho cả đời trên biển. Sàn gỗ trên hầu hết các container vận chuyển bao gồm thuốc trừ sâu nặng để ngăn chặn chuột và động vật gặm nhấm ăn qua sàn. Hơn nữa, sơn trên các thùng chứa này thường chứa hóa chất để bảo vệ các thùng chứa khỏi nước mặn phun ra từ đại dương.

Để tránh các hóa chất độc hại này trong nhà container vận chuyển của bạn, bạn có thể chọn mua một container vận chuyển mới không có các vấn đề hóa học này hoặc thực hiện một số điều chỉnh. Xem xét việc xé toạc sàn gỗ bị nhiễm thuốc trừ sâu và lắp đặt sàn nhà của riêng bạn. Bọt cách nhiệt trên bên trong của container vận chuyển sẽ bảo vệ khỏi bất kỳ khí thải từ sơn hóa học có hại.

6. Tránh cắt Container của bạn thành nhiều mảnh

Các container vận chuyển cực kỳ chắc chắn vì chúng được xây dựng bằng thép và các bức tường chắc chắn có thể chịu tải. Nếu bạn muốn thêm một câu chuyện thứ hai hoặc xây dựng một cấu trúc mái riêng biệt. Tuy nhiên, mỗi lần bạn cắt một lỗ vào thùng vận chuyển của bạn để có thêm cửa hoặc cửa sổ, bạn sẽ làm suy yếu tính toàn vẹn cấu trúc của container và rất có thể sẽ phải đầu tư vào cốt thép dầm. Bạn càng cắt vào container của bạn, nó sẽ càng cần tăng cường và ngân sách của bạn sẽ tăng cao hơn.

7. Kế hoạch trước cho hệ thống nước và điện

Khi thiết kế nhà container vận chuyển của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn có một ý tưởng tốt nơi đường ống nước và đường điện sẽ đi vào và rời khỏi nhà của bạn. Yêu cầu nhà thầu của bạn cắt các lỗ cho hệ thống ống nước và điện trước khi hoàn thiện nội thất để bạn có thể tránh phải di chuyển tủ bếp của bạn để cắt một lỗ để chạy thêm một đường ống mà bạn quên.

8. Chuẩn bị đón gió

Vận chuyển nhà container được đặt trong khu vực gió rất có thể sẽ dẫn đến một ngôi nhà ồn ào. Do hình dạng hình chữ nhật của chúng, những loại nhà này trái ngược với khí động học. Gió mạnh rất có thể sẽ đập vào tường nhà và gây ra tiếng ồn bên trong. Nếu bạn sống trong một khu vực nhiều gió, hãy cân nhắc việc đặt ngôi nhà của bạn phía sau một chiếc áo gió hoặc trong một khu vực bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những cơn gió xuyên qua.

9. Tránh hàn quá mức để cắt giảm chi phí

Mặc dù một container vận chuyển hoàn toàn có thể được mô hình hóa thành một ngôi nhà nhỏ. Nhưng khi bạn muốn có nhiều không gian hơn, bạn sẽ phải mua một vài container. Các container cần được hàn lại với nhau để thêm tính toàn vẹn cấu trúc. Và tất nhiên là hàn ghép sẽ làm tiêu tốn kha khá hầu bao của bạn. Vì vậy thiết kế phù hợp để cố gắng hạn chế số lượng hàn cần phải được thực hiện.

10. Sẵn sàng chi thêm tiền

Trong khi nhiều người bị thu hút bởi nhà container vì khả năng chi trả được cho thấp. Nhưng bạn cần phải hiểu rằng việc hoàn thiện hoàn toàn ngoại thất và nội thất của nhà container có thể tăng thêm chi phí. Như với hầu hết các phong cách xây dựng, ngôi nhà của bạn càng lớn, nó sẽ càng đắt tiền. Chi phí thêm liên quan đến hàn, cách điện và hoàn thiện một ngôi nhà nhiều container có thể sẽ đắt như một ngôi nhà có khung thông thường.

Ngoài dịch vụ cho thuê, xây nhà container chúng tôi còn là đơn vị chuyên cung cấp cho thuê văn phòng container, container kho... đảm bảo uy tín - chất lượng hàng đầu miền Bắc

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 1698
  • Hôm qua: 2369
  • Tuần này: 14143
  • Tuần trước: 10995
  • Tháng này: 4067
  • Tháng trước: 53686
  • Tổng lượt truy cập: 2064384
0946.905.799
messenger icon zalo icon